Sunday, 12/08/2018 - 04:42:16

Tiệc ra mắt Tân Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát Cộng Đồng NVQG Nam Cali
Đại Tá Vũ Mai và nữ Thiếu tá QL/Hoa Kỳ đến ủng hộ ông Phát Bùi. (Thanh phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 11 tháng 8, 2018 một buổi tiệc ra mắt tân Ban Chấp Hành và tân Ban Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali nhiệm kỳ 2018 – 2021 đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond 2 trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
 

Lê Đình Sáu (cầm bảng) một trong những người đang biểu tình dưới gốc cây trên đường Brookhurst. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Quan khách Việt, Mỹ và đồng hương thân hữu đến tham dự rất đông, trong đó có Giám Mục TL Trần Thanh Vân, LM. Nguyễn Toàn. Về phía quân đội có niên trưởng cựu Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Trung Tá KQ Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ) và phu nhân, chiến hữu Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng và phái đoàn Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), cựu Dân Biểu VNCH Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh, chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH); niên trưởng Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai), niên trưởng Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH) và phu nhân, TS Phan Ngọc Tiếu, HQ Phạm Long (Hội Trưởng Hội Hải Quân Cửu Long) nữ Trung Tá Trần Thị Huy Lễ (Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Nữ Quân Nhân QL/VNCH); Thiếu tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, niên trưởng Ngô Dư (Hội Trưởng Hội BĐQ), Ông Shu A Cầu (cố vấn Tập Thể Chiến Sĩ TTTN), các niên trưởng: Tần Nam, Cai Văn Trung QL/VNCH. Cụ Phan Như Hữu, niên trưởng Lê Quang Dật và Bùi Trọng Nghĩa (Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo), chiến hữu Phan Bửu Ngọc (Hội Phó Hội TQLC Nam Cali), Đại Tá Vũ Mai, Quân Lực Hoa Kỳ gốc Việt và một nữ Thiếu Tá QL Hoa Kỳ.

Về dân cử có Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn và phụ tá Dr. Jacqueline Trinh Ôn; cô Christy Linh Lê, đại diện dân biểu Liên Bang Lou Correa, cô Roxanne Chow đại diện dân biểu Tom Daly, sĩ quan Cảnh Sát Duke Nguyễn (ứng cử chức Sảnh Sát Trưởng Quận Cam vào tháng 11 tới), sĩ quan Cảnh Sát Tài Đỗ (ứng cử chức Nghị viên HĐTP Westminster), bà Frances Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster), cô Stephanie Klopfenstein (Nghị Viên) và ông Scott C.Stiles (City Manager của TP Garden Grove); ông Nguyễn Minh Trì và phu nhân, Đoàn Trống Thiếu Nhi Cộng Đồng, CLB Tình Nghệ Sĩ và Ban Tù Ca Xuân Điềm, Một số vị đại diện Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương và Gia Long, đông đảo cơ quan truyền thông và nhiều đồng hương, thân hữu không ghi danh.
 

NS Janet Nguyễn trao tặng Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện California cho Hội Đồng Chấp Hành do ông Bùi Phát làm Chủ Tịch và Hội đồng Giám Sát Cộng Đồng do kỹ sư Tạ Trung làm Chủ Tịch. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Phát Bùi, tân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành, kỹ sư Tạ Trung, tân Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng cùng các thành viên đã lên trình diện trên sân khấu, cả hai cùng cam kết trước mọi người: Không bao giờ hòa hợp hòa giải với Việt Cộng – Không lùi bước trước những đánh phá gây xáo trộn cộng đồng của bọn người xấu – Cố gắng tu chính Nội Quy, hoàn chỉnh các thủ tục bầu cử để sau ba năm, cuộc bầu cử sẽ diễn tiến tốt đẹp hơn.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã trao Bằng Tưởng Lục cho hai tân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng và tân Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng, và kêu gọi đồng hương tham dự ngày điều trần tại Sacramento vào ngày Thứ Tư tuần tới này để ủng hộ Dự Luật SB 895, vì nếu Dự Luật không được thông qua sẽ bị hủy bỏ. Nghị Sĩ Janet Nguyễn chúc mừng tân Hội Đồng Chấp Hành & Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng và xin cám ơn tất cả quý đồng hương Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đã cộng tác, hỗ trợ bà trong mọi công cuộc đấu tranh để mang lại tự do, dân chủ cho Việt Nam. Ông Phát Bùi hứa, CĐNVQG Nam Cali luôn hỗ trợ Nghị sĩ Janet Nguyễn cho đến khi nào Dự Luật SB 895 được Thống Đốc Tiểu Bang Cali ký thành luật.

Ông City Manager và Nghị Viên Stephanie Klopfenstein cũng có lời phát biểu, chúc mừng tân Chủ Tịch Bùi Phát và toàn thể thành viên Hội Đồng Chấp Hành cũng như Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng, và trao tặng Bằng Tưởng Lục của HĐTP Garden Grove cho hai vị Chủ Tịch. Sau đó là tiệc mừng và chương trình văn nghệ.

Trong lúc buổi tiệc diễn ra, khoảng 5, 6 người mang biểu ngữ đến tập trung phía ngoài đường trong đó có ông Lê Đình Sáu cầm tấm bảng có câu: Đả đảo Việt Gian Phát Bùi, Truất Phế Việt Gian Phát Bùi. Sau đó nhóm này kéo vào tận cửa nhà hàng nhưng bị Cảnh sát và nhân viên an ninh chận lại.

Bà Trần Tuyết Nga tham dự buổi tiệc ra mắt nói, “Sao không để bọn đó vô trong nhà hàng để nó xem, nếu ông Phát Bùi là Việt Gian mà sao lại được các cấp sĩ quan trong quân đội Mỹ, Việt, các dân cử và thân hào nhân sĩ đến ủng hộ đông đúc như vậy để cho nó sáng mắt ra một chút.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Mai nguyen đã nói: Chúng tôi không công nhận ông PB đại diện vì ông thông đồng với ban tổ chức bầu cử gian lận và thắng không vẻ vang. Ông làm C Đ VN tại OC náo loạn và người dân mất niềm tin vào các ông bà đại diện vì quyền lợi riêng tư. Ông kg Thanh Phong nên viết đúng sự thật đừng vì ông PB mua chuộc và viết sai sự thật
Người quận cam đã nói: Có những bình luận nói lên sự thật ,nhưng không thiếu văn hoá ,ngại gì mà không đưa lên
Dân cư tiểu Saigon đã nói: Ông Phản Ky Nhon đã tuyên bố (trên các YouTube VHNBLV,phố Bolsa ,và nhiều đài Việt ) liên danh nào có đắc cử cũng không lấy làm vinh dự vì gian lận ... thật là khôi hài khi đọc bài báo tường thuật buổi lễ !