Friday, 25/01/2019 - 09:01:39

Tiệm nail của người Việt cũng bị ảnh hưởng bởi chính phủ đóng cửa


Cô Sabrina Nguyễn (bên phải) đang nói chuyện với phóng viên Brittany Johnson của đài ABC4 News tại Salt Lake City.

SALT LAKE CITY - Trước khi có tin Tổng Thống Donald Trump đã nhượng bộ và cho phép chính phủ hoạt động trở lại trong ba tuần hôm thứ Sáu, một tiệm nail ở thành phố Salt Lake City cùng với nhiều người đã kêu gọi chấm dứt tình trạng chính phủ tạm ngưng hoạt động. Tiệm WaterCalet Nails and Spa nói với đài truyền hình ABC4 News hôm thứ Năm, rằng việc đấu đá giữa các nhà lập pháp đang làm tổn thương cơ sở kinh doanh của họ.

Nhiều người khách của tiệm này là công chức, và hậu quả của sự việc họ không được lãnh lương đã lan truyền tới những dịch vụ liên quan đến họ, chẳng hạn như tiệm làm móng WaterCalet.

Cô Sabrina Nguyễn, một thợ làm móng tại tiệm này, nói với đài, “Nếu họ không nhận được lợi tức và những thứ họ cần, họ không thể vào đây nhờ làm móng tay và móng chân cho họ.”

Khi phóng viên của đài ABC4 News đến tiệm nail spa này, tiệm đã vắng khách, chỉ có những người thợ đang rảng rang.

Cô Sabrina Nguyễn nói với đài ABC4, “Tất cả những chiếc ghế này thường có khách ngồi. Hiện thời chúng tôi bị giảm xuống còn một hoặc hai ghế có khách ngồi. Lúc này những cái bàn làm nail của chúng tôi đều khá trống, và công việc kinh doanh sa sút.”

Cô giải thích thêm, “Sự việc chính phủ đóng cửa gây ảnh hưởng như domino. Điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến gia đình chúng tôi. Ảnh hưởng tới chuyện các nhân viên của chúng tôi kiếm tiền như thế nào. Tôi muốn nói rằng chúng tôi hầu như không kiếm được gì cả.”

Sabrina Nguyễn nói rằng việc chính phủ đóng cửa một phần làm cho người ta “đau lòng” và là điều “không cần thiết.”

Cô hy vọng các nhà lập pháp sẽ tìm ra được một giải pháp, và chấm dứt tình trạng đợt đóng cửa chính phủ hiện thời là lâu nhất từ trước đến nay.

“Thật không công bằng cho những người Mỹ như chúng tôi, không công bằng với bất kỳ ai. Chúng tôi bị mắc kẹt vào một vấn đề không do chúng tôi gây ra.”

Tuy vắng khách, tiệm spa này cũng tặng tiền cho Utah Food Bank, để tổ chức từ thiện này có thể tiếp tục cung cấp thực phẩm cho các nhân viên chính phủ cần được ăn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements