Wednesday, 17/04/2019 - 07:51:26

Tiệm nail Việt bị tố kỳ thị một phụ nữ da màu. Có phải vì bất đồng ngôn ngữ?


Tiệm North Studio Nail Salon nằm bên phải trên đường Hertel Avenue tại Buffalo. (Google Maps)

 

BUFFALO, tiểu bang New York - Một phụ nữ đã lên đài truyền hình và nói với chương trình tin tức Spectrum News, rằng bà bị kỳ thị bởi một chủ tiệm nail gốc Á Đông.

Bà Annetta Williams cho biết bà từng bước vào tiệm North Studio Nail Salon vào ngày thứ Sáu, 12 tháng Tư vừa qua, để được cắt móng và làm móng.

Bà Annetta cho biết một phụ nữ trong tiệm đã ghi chép những gì mà bà cần làm. Đúng lúc đó thì ông Darius Huỳnh, chủ nhân của tiệm nail. đã can dự vào.

Bà Annetta kể, “Ông ấy nói rằng, không, chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ cho loại người như bà hôm nay.”

Bà Annetta Williams cho biết bà đã hỏi thêm vài câu hỏi, trước khi kết thúc với thắc mắc này dành cho ông Darius Huỳnh, “Có phải ông muốn nói là ông không phục vụ người da đen?”
Bà kể tiếp rằng ông Darius Huỳnh trả lời, “Tôi không chăm sóc loại người như bà.”

Vào trưa hôm đó, bà Annetta Williams lên mạng xã hội Facebook Live và kể câu chuyện của bà cho mọi người cùng nghe. Bà khuyên mọi người hãy tránh đến tiệm của Darius Huỳnh.
Trong khi đó, luật sư Steve Long của ông Darius Huỳnh nói rằng bà Annetta đã tường thuật không chính xác.


Annetta Williams (Spectrum News)

 

Luật sư Long nói với Spectrum News, “Chúng tôi có bốn nhân chứng. Có thể nói là câu chuyện đã xảy ra không đúng như lời kể khi người phụ nữ bước vào tiệm và nói tôi có thể được làm móng tay không?”

Theo lời của luật sư, ông Darius Huỳnh chỉ nói với bà Annetta rằng ông không có thời giờ để làm móng cho bà, vì tiệm đã có đầy khách cho ngày hôm đó. Vì phải đeo khẩu trang che miệng và mũi, và nói tiếng Anh không chuẩn giọng, nên ông phải lập lại câu nói với bà Annetta.

Luật sư cho biết ông Darius Huỳnh không ngờ chuyện này lại trở thành một vấn đề phiền toái, khi ông bị một số người gọi tới tiệm và nói những lời hăm dọa.

Luật sư Steve Long cho biết, “Có người đã nói với ông Huỳnh, tôi sẽ đến tiệm và đóng cửa tiệm của ông trong vòng ba phút.”

Vì lo sợ, ông Darius Huỳnh đã báo với sở cảnh sát của thành phố Buffalo. Luật sư cho biết là cảnh sát đã phải ghé qua tiệm nail này ba lần trong hai ngày cuối tuần qua, vì ông Darius Huỳnh và gia đình ông lo sợ cho sự an toàn của họ.

Ông luật sư nói, “Những cú gọi đe dọa có thể là giả, có thể chỉ hù dọa thôi, nhưng thật sự không cần thiết. Nếu có điều gì cần khiếu nại, thì bạn hãy nói thẳng, chứ bạn đừng nên đe dọa người ta hoặc gia đình của họ.”

Ông Darius Huỳnh đã từ Việt Nam đến Buffalo vào năm 1992. Ông đã mở tiệm nail này trên đường Hertel Avenue kể từ năm 2008.

Luật sư cho biết ông Darius Huỳnh chưa bao giờ bị khách khiếu nại như trường hợp của phụ nữ nói trên. Nhiều thân chủ của ông là người da đen.

Còn bà Annetta Williams thì nói rằng bà không nghe lầm lời nói của ông Huỳnh, và bà cảm thấy rất khó tha thứ cho ông ấy.

Bà nói, “Hôm thứ Sáu, tôi nghe ông nói từ tâm của ông, và nó đã đi vào tâm của tôi. chỉ có một người có thể gỡ câu nói ấy ra khỏi tâm của tôi là Thượng Đế. Thành thử thật là khó khi tôi ngồi đối điện và hiểu tại sao ông ấy đã nói như vậy.”

Video của bà Annette đã được chia sẻ hơn 300 lần trên mạng, và video thứ nhì về tiệm nail đã được chia sẻ hơn 600 lần.

Luật sư cho biết ông vẫn đang thu thập chứng cớ để bênh vực ông Darius Huỳnh.
Luật sư nói, “Nhiều thiệt hại đã xảy ra cho ông Huỳnh và cơ sở kinh doanh của ông.”
Một số người khác thì nói rằng họ cũng từng trải qua kinh nghiệm như bà Annette tại những tiệm nail khác trong thành phố.

Tin cho biết là bà Annette sẽ có một cuộc hội luận tại cơ sở Utica Business Center vào chiều thứ Năm, 18 tháng 4, 2019, về những giải pháp tích cực, có hiệu quả cho quan hệ chủng tộc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Julie Nguyen đã nói: Annette Williams wants to make money or wants to become a famous women in discriminate war?
Tầm Nã. đã nói: Khi nói mà đeo khẩu trang quả thật có khi làm cho người ta khó nghe hoặc nghe ra lệch lạc. Đã mở ra một cơ sở làm ăn có tính cách phục vụ cho mọi người thì...ngu hay sao lại kỳ thị ? Ở cái xứ nầy,có nhiều người tìm mọi cách để cho người khác biết mặt,biết tên mình thông qua phương tiện truyền thông.
Advertising