Friday, 06/05/2016 - 10:57:48

Tiệm phở Việt bị "phát hiện" gián

Bên ngoài tiệm Phở Today tại Jacksonville, Florida. (Yelp)

 

JACKSONVILLE, Florida - Trong Thẻ Báo Cáo Nhà Hàng tuần này tại thành phố Jacksonville, một thanh tra viên y tế ra lệnh cho một nhà hàng Việt Nam, trong khu Southside, phải đóng cửa lần đầu tiên trong lịch sử của nhà hàng này, sau khi gián được tìm thấy ở trong đó. Tiệm bán các món Việt Nam này đã mở cửa lại sau khi giải quyết nạn gián.

Phải mất một thời gian thì nhà hàng Phở Today nằm trên đường Deer Lake Cort ở gần Tinseltown, mới diệt hết gián theo đúng qui định. Đài News4Jax có nói chuyện với một nữ quản lý. Cô này nói rằng mỗi tuần họ đều kiểm tra tìm diệt những thứ côn trùng gây hại, vì vậy việc tìm thấy gián không là điều gây ngạc nhiên.
Quản lý Lisa Lý nói với đài truyền hình, “Việc này không thể nào hoàn toàn tuyệt hảo, nhưng bây giờ chắc chắn gián không còn nữa.”

Thanh tra viên đã tìm thấy mười mấy con gián. Chúng sống ở xung quanh tủ lạnh và bàn chuẩn bị đồ ăn. Nhưng hầu hết đã được tìm thấy bên trong một cái tủ, ở phía trước cửa sổ phục vụ của các đầu bếp. Thanh tra viên cũng phát hiện một bình phun thuốc diệt gián và mồi nhử gián, được giữ trên bàn chuẩn bị thức ăn bên cạnh lò microwave. Đó là một vi phạm ở mức cao, vì hóa chất có thể làm ô nhiễm thực phẩm.

Cô Lý nói rằng gián bị diệt sạch mỗi tuần trong thời gian gần đây. Cô cho biết, “Chúng tôi làm hết sức mình. Chúng tôi cố gắng hết sức theo khả năng của chúng tôi.” Nhưng thanh tra viên trở lại vào ngày hôm sau, và vẫn tìm thấy những con gián, tuy không nhiều, nhưng nguyên tắc là nhà hàng phải hoàn toàn không có gián thì mới mở cửa lại được.

Sau đó trong cùng ngày, thanh tra làm một cuộc kiểm tra khác tại Pho Today. Lần này nhà hàng không bị buộc tội vi phạm quy định. Lisa Lý nói rằng cô muốn xin lỗi các khách của nhà hàng.

Cô nói, “Chúng tôi phải xin lỗi, và đó là chuyện đã xảy ra. Chúng tôi cố gắng giải quyết càng nhiều càng tốt, và rõ ràng đã giải quyết được.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp