Thursday, 26/03/2015 - 07:08:51

Tiết lộ cách tái tạo Paul Walker trong Fast & Furious 7

Khi phim Fast & Furious 7 khởi chiếu vào cuối tuần sau, đây sẽ là lần cuối cùng khán giả nhìn thấy diễn viên Paul Walker trên màn ảnh lớn. Nam diễn viên đã qua đời vào tháng 11, 2013, trong một tai nạn xe hơi, khiến việc quay Fast & Furious 7 bị gián đoạn. Quá trình sản xuất buộc phải ngưng lại trong vài tháng. Bên cạnh việc bày tỏ sự thương tiếc người bạn của họ, các nhà làm phim còn phải đau đầu nghĩ ra cách làm thế nào để quá trình sản xuất kết thúc.

 

"Fast & Furious 7" dùng những cảnh không sử dụng của Paul Walker trong những phim trước.Hãng Universal và đạo diễn James Wan đã nghĩ tới nhiều phương cách, hoặc thay đổi toàn bộ kịch bản, hoặc sử dụng diễn viên đóng thế. Cuối cùng họ đã dùng cách thứ hai, nhưng từ chối tiết lộ chi tiết. Vào tháng 4 năm ngoái, hai em ruột của nam diễn viên quá cố là Cody Walker và Caleb Walker đã chính thức xuất hiện trên phim trường.
Họ thay Paul Walker đóng nốt những phân cảnh còn lại của nhân vật Brian O'Conner trong Fast & Furious 7, và sau đó nhà sản xuất dùng công nghệ CGI để tái tạo lại khuôn mặt Paul Walker. Kịch bản cũng viết lại để có lý do hợp lý cho nhân vật này rời khỏi series phim.
Mới đây, Universal đã tiết lộ một số chi tiết về cách các chuyên gia hiệu ứng hình ảnh tái tạo lại cảnh Paul Walker trên phim. Theo trang The Hollywood Reporter, chuyên gia Peter Jackson thuộc Weta Digital đã lấy những hình ảnh không sử dụng từ những bộ phim Fast & Furious trước, dựng thành phiên bản digital của Paul Walker cho những cảnh còn lại của Fast & Furious 7.
Quá trình này tương tự như cách họ đã thực hiện với bộ phim từng đoạt giải Oscar Gladiator (năm 2000). Trong đó, chuyên gia đã sử dụng hiệu ứng thị giác để tái tạo lại hình ảnh diễn viên Oliver Reed. Ông Reed trước đó đã bị một cơn đau tim và tử vong trong quá trình sản xuất. Một quá trình tương tự cũng được sử dụng để tạo lại hình ảnh nữ diễn viên quá cố Nancy Marchand, sau khi cô qua đời khi phim The Sopranos đang sản xuất.
Nhà sản xuất Neal H. Moritz cho biết: "Vào thời điểm đó, chúng tôi nghĩ làm cách nào có thể kết thúc Fast & Furious 7. Chúng tôi đã quay hầu hết các cảnh với Paul, nhưng phải hoàn tất công việc này là một điều khó. Tôi nói với mọi người, cậu ấy đang nhìn xuống chúng ta đó. Dùng những cảnh quay không sử dụng trong những phim trước đó và sử dụng công nghệ mới, chúng tôi đã có thể hoàn thành bộ phim. Fast & Furious 7 lấy cảm hứng từ tinh thần của Paul Walker, mang đến cho cậu ấy, cũng như nhân vật nổi tiếng của cậu ấy, một sự ra đi hoàn hảo. Bộ phim này là một bằng chứng cho những gì cậu ấy để lại.”
Đạo diễn James Wan tiết lộ rằng, ông không muốn đơn thuần là sử dụng kỹ thuật điện toán để tái tạo lại hình ảnh Paul Walker, mà muốn sử dụng hết mức sự diễn xuất của anh trước khi qua đời. Ông nói: "Tôi sẽ không nói rõ về những gì đã được làm, bởi vì tôi nghĩ rằng điều quan trọng là để cho khán giả đến xem bộ phim này không nghĩ rằng trên màn ảnh không phải là Paul, mà phải thật sự là chính anh ấy. Tôi muốn họ xem phim và thưởng thức bộ phim với những cảm xúc tràn ngập. Chúng tôi đã nỗ lực làm việc vì điều này và không muốn có lời ra tiếng vào. Có lẽ nhiều năm sau, tôi sẽ nói về mọi thứ, nhưng cũng có thể không cần phải nói. Chính vì thế, tôi muốn sử dụng hình ảnh Paul Walker nhiều nhất có thể. Điều đó có nghĩa là dùng những hình ảnh từ những bộ phim trước đó, hoặc bất cứ điều gì có thể, để làm điều đó.”
Sau khi bài viết từ The Hollywood Reporter tiết lộ công việc từ Weta Digital trong Fast & Furious 7, nhiều khán giả lo ngại về tương lai đen tối của bộ môn nghệ thuật thứ 7. Nếu tất cả các diễn viên đều được “quét hình” và chân dung của họ được sử dụng trong nhiều năm tới, thì điều gì sẽ xảy ra. Có nghĩa là các diễn viên như Chris Evans, Robert Downey Jr., Mark Ruffalo, Chris Hemsworth có thể tiếp tục đóng The Avenger trong nhiều thế kỷ tiếp theo. Có lẽ vào lúc đó, chẳng ai đến rạp chiếu phim nữa.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp