Wednesday, 17/07/2019 - 06:06:41

Tiết lộ nơi ẩn náu của thủ lãnh tối cao của IS


IRAQ - Theo truyền thông, cựu Bộ Trưởng Iraq Baqr Jaber Al-Zubeidi trong tuần này đã tiết lộ rằng, thủ lĩnh tối cao Abu Bakr Al-Baghdadi khét tiếng của IS được cho là đang ẩn náu tại Libya. Baghdadi từng được đồn đoán ẩn náu tại một số khu vực, trong đó có Badiya Al-Sham (Syria), Rutbah (Iraq) và gần đây nhất là miền trung Libya. Truyền thông Ả Rập dẫn một nguồn tin tình báo cho biết, Baghdadi có thể đang lẩn trốn bên trong một đường hầm ở vùng al-Husayniyat tại khu vực phía bắc quận Rutbah ở phía tây tỉnh Anbar, Iraq.
Theo nguồn tin này, lực lượng an ninh đang lên kế hoạch mở các chiến dịch để kiểm soát đường hầm nghi là nơi ẩn náu của Baghdadi. Nguồn tin cho biết với việc điều động dày đặc lực lượng an ninh tại vùng Rutbah gần biên giới với Syria, và phong tỏa các tuyến đường, trùm khủng bố IS và các tay súng dưới quyền của hắn sẽ không có khả năng trốn thoát.

Ngoài ra, vị cựu bộ trưởng Iraq cũng nói rằng IS đang chuyển hướng tập trung tới khu vực Bắc Phi, với hy vọng lập ra một “vương quốc Hồi giáo” mới ở những nước như Libya, Ai Cập và Tunisia. Hồi tháng 4, Baghdadi từng xuất hiện trong đoạn video được đăng trên hãng truyền thông của IS. Đây là lần đầu tiên Baghdadi xuất hiện trong video tuyên truyền của IS kể từ năm 2014, khi hắn tuyên bố thiết lập “vương quốc” riêng tại đền thờ al-Nuri, Mosul, Iraq.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp