advertisements
Monday, 10/06/2019 - 07:36:57

Tìm thấy bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nhựa

GEORGIA – Nhà chức trách tiểu bang Georgia vừa tìm thấy một bé gái sơ sinh vẫn còn sống, bị bỏ trong một chiếc túi nhựa. Cảnh sát trưởng Ron Freeman của Forsyth County nói rằng đây là “một sự can thiệp của Thượng Đế” khi em bé được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe tốt. Bé gái sơ sinh được tìm thấy dọc theo một con đường tại Forsyth County lúc 10 giờ tối thứ Năm trước. Người dân xung quanh nghe tiếng em bé khóc và đã gọi 911. “Rõ ràng là đứa bé vừa được sinh ra. Chúng tôi tin rằng em bé đã được tìm thấy chỉ vài tiếng sau khi ra đời,” ông Freeman nói. Em bé được đưa đến bệnh viện, và được xác định là có sức khỏe tốt.
Hiện nhà chức trách đang truy tìm cha mẹ của em bé. “Chúng tôi muốn biết tại sao đứa bé này lại bị vất bỏ,” ông Freeman nói. “Trong suốt 32 năm sự nghiệp, đây là lần đầu tiên tôi gặp một em bé bị vất bỏ theo kiểu này.” Sở cảnh sát quận hạt vào thứ Hai cho biết, khi tin tức về em bé được lan truyền, nhiều cư dân địa phương đã tìm đến để xin nhận nuôi em bé. Tiểu bang Georgia có luật cho phép cha mẹ từ bỏ con sơ sinh mà không phải chịu trách nhiệm.

Theo luật Georgia Safe Haven Law, sau khi một em bé ra đời, người mẹ sẽ có thời gian 30 ngày để đem em bé giao cho một bệnh viện, sở cứu hỏa, hoặc sở cảnh sát. “Chỉ cần em bé được giao cho một người nhận tại một cơ sở được chỉ định, những người cha mẹ sẽ không bị truy tố tội bỏ rơi hay ngược đãi trẻ em,” ông Freeman nói. Bé gái sơ sinh đã được đặt tên tạm là India, và đang thuộc sự quản lý của Cơ quan Trẻ em và Gia đình.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements