Tuesday, 20/10/2020 - 09:19:34

Tìm thấy cặp kỳ đà bị đánh cắp trị giá $75,000


Cặp kỳ đà cảnh sát tìm lại được cho tiệm bán thú nuôi. (Long Beach Police)

 

LONG BEACH - Hai con kỳ đà, có giá trị tới $75,000 Mỹ kim, đã được cảnh sát tìm thấy sau 10 tháng bị đánh cắp khỏi cửa hàng thú nuôi ở thành phố Long Beach, California.

Nhà chức trách vào cuối tuần trước cho biết đã bắt giữ 2 người và thu hồi một cặp kỳ đà hiếm, bị đánh cắp khỏi cửa hàng thú nuôi hồi cuối năm 2019.

Hai con kỳ đà Úc, có tên khoa học là Varanus varius, bị đánh cắp khỏi cửa hàng JTK Reptiles, thành phố Long Beach, vào tháng 11, 2019. Trong điều kiện lý tưởng, chúng có thể phát triển tới độ dài 1.83 mét.

Ba tên trộm đã đột nhập cửa hàng, đánh cắp hai con kỳ đà, và tẩu thoát trên xe chờ sẵn bên ngoài.

Hôm 23 tháng 9, các nhà điều tra đã tìm tới ngôi nhà ở thành phố Panorama, và bắt giữ Jose Luis Macias Jr., 30 tuổi, và Kassandra Marie Duenas, 27 tuổi.

Hiện chưa rõ danh tính nghi can thứ ba tham gia vụ trộm. Hai nghi can bị bắt sẽ ra tòa với tội trộm cắp đồ vật giá trị cao.

Lực lượng kiểm soát động vật đã được gọi tới hiện trường để giúp thu hồi hai con kỳ đà. Hai con vật được xác nhận là có sức khỏe tốt.

Nhà chức trách nói những tên trộm trong sự việc có kiến thức về kỳ đà, hiểu biết giá trị của chúng, cũng như việc mua bán kỳ đà trên thị trường. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết họ tìm ra nhóm trộm này bằng cách nào.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising