Thursday, 18/06/2020 - 06:44:49

Tìm thấy dấu vết coronavirus tại quầy thịt và hải sản trong chợ ở Bắc Kinh


Một nhân viên y tế đang xét nghiệm Covid-19 một phụ nữ từng đến hoặc giao tiếp với người đã đến chợ Tân Phát Địa tại thủ đô Bắc Kinh ngày 18 tháng 6, 2020. (Kevin Frayer/ Getty Images)

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết khu vực bán thịt và hải sản trong ngôi chợ ở Bắc Kinh bị nhiễm coronavirus rất nặng, và nguyên nhân sự việc có thể là do nhiệt độ thấp và độ ẩm cao của khu buôn bán này.

Báo cáo của Trung Quốc được công bố ngày thứ Năm sau khi thủ đô Bắc Kinh phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 mới có liên quan đến chợ Xinfadi (Tân Phát Địa) – một khu buôn bán rộng gần bằng 160 sân túc cầu. Vụ bùng phát dịch bệnh tại Bắc Kinh hiện đã khiến hơn 100 người nhiễm virus, gây lo ngại rằng dịch bệnh có thể lây lan rộng hơn.

Theo lời ông Wu Zunyou, chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc CCDC, Trong số các bệnh nhân là người buôn bán tại chợ Tân Phát Địa, những người bệnh nặng nhất là người làm việc tại các quầy hải sản, sau đó là những người tại các quầy bán thịt bò và thịt cừu.

Trong đó, các bệnh nhân từ khu vực bán hải sản là những người xuất hiện triệu chứng sớm nhất. Theo các đánh giá đầu tiên, nhiệt độ thấp và độ ẩm cao có thể là nguyên nhân khiến virus sinh sôi phát triển mạnh tại khu vực bán hải sản. Nguyên nhân của vụ bùng phát dịch bệnh tại Bắc Kinh chưa được xác định, nhưng Trung Quốc trong tuần này đã ngừng nhập cảng cá hồi từ châu Âu, do e ngại virus có thể đến từ các sản phẩm này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising