Friday, 10/08/2018 - 08:22:01

Tìm thấy hải sinh vật bí ẩn


Sinh vật kỳ lạ có nhiều xúc tu lúc nhúc trên thân mình được tìm thấy ở bãi biển Kiên Giang. (Viral Press)


KIÊN GIANG - Hình ảnh sinh vật lạ màu nâu đỏ được tìm thấy trên bãi biển tỉnh Kiên Giang mới đây vừa được tờ Dailymail chia sẻ và gây chú ý đến quốc tế. Dân mạng quốc tế cũng điều tra nhưng chưa biết những sinh vật này là con gì.

Sinh vật này được người dân địa phương tìm thấy trong tình trạng trôi dạt trên bờ biển Kiên Giang. Nhiều người đã bối rối khi lần đầu tiên nhìn thấy sinh vật này. Một đoạn phim cho thấy một sinh vật với hàng trăm xúc tu đang động đậy, không rõ là một loài thực vật hay động vật.

Thông tin rằng, sinh vật lạ vừa giống rong, tảo vừa giống bạch đầu bạch tuộc lai giống san hô, được tìm thấy trên bãi biển tỉnh Kiên Giang vào tháng trước bởi một hướng dẫn viên du lịch tên Du Nam Du.

Sau khi bắt đưa lên bờ, anh Nam Du đặt sinh vật bí ẩn này lên chiếc ghế màu xanh để tiện quan sát. Anh kể lại rằng nó có màu nâu đỏ với hàng trăm xúc tu trên người. Dù đã rời khỏi mặt nước nhưng những xúc tu vẫn không ngừng chuyển động lúc nhúc, thu hút sự tò mò của nhiều du khách. Không ai biết chính xác sinh vật này là gì và từ đâu đến.

“Đây là một con quái vật. Một ngày nào đó chúng sẽ quay lại vùng biển này với kích thước lớn hơn gấp hàng chục lần,” một người dân địa phương nói.

Vài người còn cho rằng đây là sinh vật từ ngoài hành tinh. Dù vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh danh tính của sinh vật kỳ lạ này nhưng cuối cùng người ta vẫn quyết định thả nó trở về biển.
Sau khi xem đoạn clip, nhiều chuyên gia tin rằng nhiều khả năng sinh vật này chỉ là một loài rong biển thông thường. Sở dĩ các xúc tu không ngừng chuyển động loạn xạ về mọi phía như vậy là do chúng phản ứng với không khí.

Đoạn clip đã nhận được sự tò mò và quan tâm dữ dội từ phía công chúng, chứng tỏ đại dương vẫn còn nhiều điều bí ẩn chưa thể giải đáp.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Tìm thấy hải sinh vật bí ẩn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp