Thursday, 03/06/2021 - 08:52:16

Tìm thấy thi thể vợ chồng tài tử "Tarzan" sau tai nạn máy bay


Tài tử Joe Lara đã có bằng lái máy bay một năm trước đây. Hình chụp ông Lara tại giải thưởng vinh danh những nhân vật trong ngành hàng không (Annual Living Legends of Aviation Awards) được tổ chức tại Beverly Hilton Hotel ngày 22 tháng Giêng, 2009 ở Beverly Hills, California. Các nhân viên cứu nạn đã vớt xác từ chiếc máy bay lâm nạn ở hồ nước hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021. (Getty Images / Nashville Tennessean)


NASHVILLE - Đầu tuần này, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã thu hồi được các thi thể, cùng hai động cơ và một phần của chiếc máy bay tư nhân bị rơi xuống hồ nước ở tiểu bang Tennessee vào thứ Bảy trước. Tai nạn đã khiến tất cả 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Người sáng lập giáo phái Remnant Fellowship, bà Gwen Shamblin Lara, và chồng là Joe Lara, 58 tuổi, tài tử loạt phim truyền hình “Tarzan: The Epic Adventure,” là hai trong số bảy người có mặt trên chiếc Cessna 501, khi máy bay lao xuống hồ Percy Priest ở Smyrna, một cộng đồng nhỏ gần thành phố Nashville.

Tai nạn xảy ra không lâu sau khi máy bay cất cánh từ phi trường Smyrna để đến phi trường quốc tế Palm Beach ở Florida.

Ngoài vợ chồng tài tử Lara, trên máy bay còn có con rể của họ là Brandon Hannah, cùng 2 đôi vợ chồng khác là Jennifer và David Martin, và Jessica và Jonathan Walters. Cảnh sát chưa cho biết ai là người điều khiển chiếc máy bay.

Phòng pháp y Rutherford County đang hợp tác với gia đình nạn nhân để nhận dạng các thi thể. Đội cứu nạn cũng trục vớt được 2 động cơ cùng một phần lớn thân máy bay.

Việc điều tra tại hiện trường tiếp tục diễn ra vào thứ Ba, và khu du lịch Fate Sanders đã phải đóng cửa. Các mảnh vụn của máy bay được cho là nằm rải rác trong một khu vực rộng khoảng nửa dặm.

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia NTSB đang điều tra nguyên nhân tai nạn. Trong thông cáo vào thứ Hai, NTSB nói cuộc điều tra sơ bộ có thể dài 14 ngày, trong khi toàn bộ cuộc điều tra hoàn chỉnh sẽ cần 18 đến 24 tháng.

Ngày thứ Hai, truyền thông đã công bố đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa chiếc Cessna C501 và trạm kiểm soát không lưu khi tai nạn xảy ra. Đoạn ghi âm cho thấy máy bay mang số hiệu N66BK cất cánh về hướng tây bắc từ phi trường Smyrna lúc 10 giờ 53 phút sáng.

Khi đạt đến độ cao 884 mét, nó bắt đầu quay về hướng đông bắc. Một nhân viên không lưu đã chỉ đường cho phi công đổi hướng về đông nam, nhưng phi công chưa thực hiện.

Khi đó, âm thanh báo động vang lên trong buồng lái, cho thấy phi công gặp khó khăn trong việc kiểm soát máy bay.

Ngay sau đó, chiếc Cessna lao xuống hồ Percy Priest lúc 11 giờ sáng. Tổng thời gian từ lúc máy bay cất cánh đến lúc gặp nạn chỉ diễn ra trong vài phút.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements