Wednesday, 06/02/2019 - 07:39:49

Tìm thấy vương miện quý của Hoàng Gia Thụy Điển trong thùng rác


Người dân sửng sốt khi hay tin vương miện bị ném trong thùng rác. (Swedish Police)

STOCKHOLM - Truyền thông Thụy Điển vào thứ Tư cho biết, hai chiếc vương miện quý có từ thế kỷ 17 của Hoàng gia Thụy Điển - bị đánh cắp khỏi nhà thờ Strangnas hồi năm ngoái – đã được tìm thấy trong một thùng rác tại khu vực Akersberga, ngoại ô thành phố Stockholm.

Nguồn tin nói rằng, những chiếc vương miện được tìm thấy bởi một nhân viên an ninh. Giám mục nhà thờ Strangnas, ông Johan Dalman, cho rằng những kẻ đánh cắp 2 chiếc vương miện có lẽ đã nhận ra rằng chúng không thể bán được những cổ vật này quý giá này.

Giám mục Dalman cho biết thêm, hai chiếc vương miện có giá trị lịch sử vô cùng to lớn. Đây là vương miện được làm cho Vua Karl IX và Hoàng hậu Kristina. Chúng được trang trí bằng vàng, bạc và ngọc trai, với giá trị ước tính là hơn $7 triệu Mỹ kim.

Hai vương miện bị đánh cắp khi đang được trưng bày tại nhà thờ Strangnas hồi tháng 8 năm ngoái, và từng gây sự chú ý lớn của truyền thông. Hai nghi can được nhìn thấy bỏ chạy khỏi hiện trường bằng xuồng máy, và cho đến nay vẫn chưa bị bắt.

Karl IX là vua của Thụy Điển từ năm 1604 đến khi qua đời năm 1611. Ông là con trai út của vua Gustav I. Hoàng hậu Kristina chính thức nắm quyền khi vua Karl IX qua đời vào tháng 10, 1611. Tuy nhiên, bà chỉ nắm quyền trong 2 tháng, bởi sau đó con trai của bà và vua Karl IX đã đủ tuổi lên nối ngôi, trở thành vua Gustav II.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp