Tuesday, 01/10/2019 - 08:04:42

Tìm thấy xác của vị khải đạo gốc Việt lái thuyền buồm ngoài khơi Oregon

Vợ chồng ông Trần Minh Hoàng (KPTV)

 

PORTLAND - Xác của một người gốc Việt đã được tìm thấy vài ngày sau khi ông mất tích trong lúc ông giải trí bằng lướt thuyền buồm ngoài khơi tiểu bang Oregon.
Theo các tin địa phương, lực lượng Vệ Binh Duyên Hải đã vớt được một thi thể mà họ tin là của ông Trần Minh Hoàng, 58 tuổi, một vị khải đạo được nhiều học sinh thương kính tại trường trung học Franklin High ở thành phố Portland.

Ông Trần Minh Hoàng sống với gia đình tại Clackamas. Gia đình đã báo với nhà chức trách về sự mất tích sau khi ông Hoàng không trở về sau một chuyến du hành bằng thuyền buồm dọc theo bờ biển Oregon ngày thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019.
Vệ Binh Duyên Hải đã điều hợp tám cuộc tìm kiếm trong vòng 11 giờ từ trạm Newport. Họ đã dùng thuyền, trực thăng, và máy bay không người lái.
Nhà chức trách cho biết là tử thi được khám phá vào khoảng 10:30 sáng thứ Ba, chỉ vài giờ sau khi Vệ Binh Duyên Hải quyết định ngưng tìm kiếm.

Trước đó, những mảng gỗ từ chiếc thuyền buồm Kiwanda đã được vớt lên tại Whale Cove, một bãi biển nằm cách vịnh Depoe Bay khoảng một dặm về hướng nam.
Lần cuối cùng chiếc Kiwanda được nhìn thấy bởi nhân viên canh gác bờ biển là vào khoảng 7 giờ chiều thứ Bảy gần mũi Cape Foulweather.
Có người đã tìm được những mảng ván từ chiếc Kiwanda và báo cho nhà chức trách sáng Chủ Nhật. Đó cũng là lúc gia đình trình với nhà chức trách về việc ông Trần Minh Hoàng bị mất tích.
Cô Andrea Trần, con ông Hoàng, cho biết cha cô đã ra khơi vào sáng thứ Bảy và đáng lý trở về nhà vào chiều tối hôm đó.


Trần Minh Hoàng (KOIN 6)

 

Andrea Trần nói với báo The News Guard, “Chúng tôi tìm cách gọi ông bằng điện thoại nhưng những cú gọi đều được chuyển vào voicemail.”
Andrea Trần mới tốt nghiệp trường đại học Portland State University. Cô từng nói trước khi xác cha được tìm thấy, “Mẹ tôi và em trai tôi, mới có 8 tuổi, đã hoàn toàn đau buồn khi hay tin cha mất tích. Ông không phải là người trễ hẹn như vậy. Ông luôn luôn liên lạc với chúng tôi để chúng tôi biết ông đang ở đâu.”
Các viên chức Vệ Binh Duyên Hải cho biết xác được tìm thấy sáng thứ Ba trong vịnh Depoe Bay, nơi mà những mảng thuyền đã được phát hiện. Thi thể đã mặc áo phao. Sau đó cơ quan pháp y đã xác nhận thi thể được tìm thấy chính là ông Trần Minh Hoàng. N
Gia đình ông biết ông Hoàng giữ vai trò cố vấn các học sinh tại trường Franklin High, được nhiều em học sinh mến mộ. Ông cũng là một thiện nguyện viên được nhiều người biết trong cộng đồng Việt Nam tại Portland.

Trong thông báo dành cho các học sinh cũng như phụ huynh, Hiệu Trưởng Chris Frazier của trường Franklin nói rằng sự ra đi của ông Hoàng “là một tin rất đau buồn ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.”
Ông Hoàng được mô tả là một người thích hoạt động ngoài trời, cao 5 feet 5, nặng khoảng 145 pound (66 kg). Ông rời Việt Nam năm 1975 cùng bảy anh em trai và một chị (hoặc em) gái.
Ông để lại vợ và hai con. Gia đình cho biết là mới đây họ đã tổ chức tiệc mừng kỷ niệm 25 năm hôn nhân của vợ chồng ông Trần Minh Hoàng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements