Thursday, 02/01/2020 - 07:01:54

Tìm thấy xe limousine của Stalin


Chiếc limousine bọc sắt chống đạn đầu tiên từng được Nga chế tạo cho lãnh tụ Stalin. (TheDrive.com)


NGA- Chiếc limousine bọc thép ZIS-115, từng được sử dụng bởi nhà độc tài Joseph Stalin của Liên Xô, đã được tìm thấy một ngày sau khi bị đánh cắp ở Moscow. Chiếc ZIS-115 được phát hiện tại một garage khác ở Moscow vào hôm 28 tháng 12, theo truyền thông Nga cho hay. Trước đó một ngày, 6 tên trộm đã đột nhập garage ở phía bắc thủ đô Moscow và lấy đi chiếc limousine bọc thép. Những tên trộm được cho là đã dùng xe tải để kéo chiếc xe nặng 4.2 tấn tới chỗ cất giấu.
Không rõ nhóm trộm đã lên kế hoạch đưa chiếc xe đến garage mới, hay chỉ đơn giản là bỏ lại nó ở đó vì sự việc gây chú ý quá lớn. Chưa có nghi can nào bị bắt trong sự việc. ZIS-115 là loại xe limousine được sản xuất trong thời gian 1949-1955 cho các viên chức cấp cao Liên Xô. Lớp bọc thép của xe rất dày, có khả năng chịu được đạn súng trường FMJ từ khoảng cách 25 mét hay một vụ nổ lựu đạn dưới gầm xe.
Phiên bản này chỉ có 50 chiếc và chiếc xe bị đánh cắp từng được cố lãnh đạo Joseph Stalin sử dụng, ước tính trị giá khoảng $2.8 triệu Mỹ kim. Chiếc xe được cho là đang thuộc sở hữu của người đứng đầu lực lượng bảo vệ cho thương gia người Ukraine Ruslan Tarpan và người này đang bị quản thúc tại quê nhà. Chiếc xe không hoạt động suốt 10 năm nay và không được ghi danh lưu hành.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Tìm thấy xe limousine của Stalin
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp