Wednesday, 25/07/2018 - 08:41:37

Tìm thấy xương trong rừng cây, nghi là của doanh gia Úc gốc Việt


Cảnh sát tìm được hài cốt mà họ nghi là của ông Nguyễn Phước Minh tại một khu rừng ở Wollongong. (Illawarra Mercury)

WOLLONGONG - Các nhóm pháp y sẽ tiếp tục lục soát những bụi cây rậm rạp ở gần thị xã Wollongong sau khi tìm thấy xương người, được cho là của một nhà kinh doanh gốc Việt bị mất tích ở Sydney cách đây hơn bốn năm. Wollongong nằm cách thành phố Sydney khoảng 90 cây số về hướng nam.

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy Minh Phước “Paul” Nguyễn là khi ông lái xe ra khỏi khách sạn Hilton Hotel, ở khu trung tâm thương mại thành phố, trong một chiếc xe sang trọng màu vàng kim mà ông thuê, vào tối ngày 1 tháng Năm, 2014.

Cảnh sát tiểu bang New South Wales nghi ngờ rằng ông Minh, 50 tuổi, sau đó bị giết trong một khu phố tại Bankstown. Ở đó một vết máu được tìm thấy trên tấm thảm.

Trong năm 2015, hai người bị buộc tội vì vụ giết ông Minh, người có những mối liên kết với thế giới xã hội đen.
Điều tra dựa trên thông tin nhận được, các thám tử thuộc lực lượng tấn công, cùng với biệt đội Public Order and Riot Squad, Đơn Vị Quân Khuyển, Đơn Vị Giải Cứu và Gỡ Bom, và cảnh sát địa phương, đã khởi động một cuộc tìm kiếm phối hợp trên đất rừng ở Cordeaux vào sáng thứ Ba.

Những đội đó đã tiếp tục tìm kiếm thêm hài cốt trong ngày thứ Tư và những món đồ khác, theo cảnh sát cho biết.

Những chiếc xương được tìm thấy sẽ được xem xét về mặt pháp y, để xác định căn cước. Lý do mà họ nghi đây là xương của ông Minh vì có người đã tiết lộ tin cho cảnh sát.

Cho đến nay, cả thi thể của ông Minh lẫn chiếc xe mà ông thuê đều không được tìm thấy.
Một cuộc khám xét của một phòng lữ quán motel ở Casula, nằm phía tây nam của Sydney, cách ba ngày sau khi ông biến mất, đã phát hiện một thẻ lên máy bay.

Trước đó cảnh sát đã nói rằng những mối liên kết của ông Minh với giới tội phạm có tổ chức có thể đã khiến cho ông trở thành mục tiêu của một vụ thanh toán.

Di dân gốc Việt này chỉ mới nối lại liên lạc với ba anh chị em của ông Việt Nam sau nhiều năm xa cách. Ông đã đến Úc từ năm trên 20 tuổi.

Vào năm 2015, một anh 23 tuổi ở Casula bị buộc tội giết ông, và một thanh niên 19 tuổi từ Liverpool bị cáo buộc là một kẻ tòng phạm sau khi phạm tội.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp