Wednesday, 05/06/2019 - 07:16:02

Tìm thêm được 2 thi thể trong vụ chìm tàu ở Hungary


BUDAPEST – Nhà chức trách Hungary ngày thứ Tư cho biết đã tìm thấy thêm 2 thi thể của 2 du khách Nam Hàn, sau vụ chìm tàu du lịch trên sông Danube ở thủ đô Budapest, nâng tổng số người chết lên 13 người và 15 người mất tích. Tàu du lịch Mermaid, chở theo đoàn du khách Nam Hàn, đã lật và chìm trong vòng vài giây vào tối ngày 29 tháng 5, sau khi va chạm với một tàu lớn hơn tên Viking Sigyn, trên sông Danube tại thủ đô Budapest.
Trong 2 thi thể mới tìm được, 1 thi thể được phát hiện ở thị trấn Abony, cách thủ đô Budapest 80 cây số về phía nam, ở hạ nguồn sông Danube. Thi thể còn lại được một người nhái phát hiện khi kiểm tra xác tàu. Khi tai nạn xảy ra, thuyền Mermaid đang chở 35 người. Chỉ 7 người sống sót sau tai nạn. Những người mất tích được cho là đã chết và thi thể có thể vẫn còn kẹt trong xác tàu. Trong những người mất tích có cả 1 bé gái 6 tuổi, cùng thuyền trưởng tàu Mermaid và nhân viên phụ tá - cả hai đều là người Hungary.

Các chuyên gia hiện đang thảo luận cách trục vớt xác tàu, hiện đang chìm ở độ sâu 9 mét, mà không khiến xác tàu bị bể vụn. Xà lan mang cần cẩu để trục vớt chiếc Mermaid đã đến thủ đô Budapest ngày thứ Tư, nhưng vẫn đang đậu ở phía bắc thành phố, do chưa thể chui qua dưới các gầm cầu để đến gần hiện trường. Các chuyên gia cho rằng công việc trục vớt có thể bắt đầu vào tuần sau. Trong khi đó, thuyền trưởng 64 tuổi của tàu Viking Sigyn đã bị bắt và bị truy tố tội “di chuyển trên sông không an toàn, dẫn đến tai nạn khiến nhiều người chết.” Luật sư của vị thuyền trưởng này nói thân chủ của ông rất “đau lòng” vì vụ tai nạn, nhưng khẳng định ông không làm điều gì sai trong quá trình lái tàu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp