Tuesday, 24/11/2020 - 07:46:07

Tin thêm về vụ tượng Phật ở Chùa Hương Tích và Tịnh Xá Giác An bị xịt sơn đen


Tượng Phật Di Lặc bị phá hoại tại Chùa Hương Tích, Santa Ana. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

Như tin Viễn Đông đã loan hôm thứ Hai, 23 tháng 11, 2020 về vụ kẻ phá hoại vào chùa Hương Tích ở Santa Ana dùng sơn đen xịt lên nhiều pho tượng Phật và các vị Bồ Tát.

Vào sáng thứ Ba, Ni Sư Thích Nữ Minh Từ, Viện Chủ chùa Hương Tích đã gọi điện thoại báo cho chúng tôi biết, theo máy camera của chùa ghi nhận, vào lúc 11 giờ 5 phút đêm thứ Bảy, 21 tháng 11,  có một chiếc xe hơi màu trắng đến đậu tại góc đường Fifth Street (số 5) trước cổng chùa.

Từ trên xe bước xuống có hai thanh niên, một nam và một nữ, đã trèo qua hàng rào vào chùa và đi xịt sơn lên nhiều pho tượng Phật và Bồ Tát bên hông chùa.

Cảnh Sát đã đến xem hình và đang điều tra để tìm ra kẻ phá hoại.

Phật tử hay đồng hương nào biết được kẻ phá hoại xin báo cho cảnh sát Santa Ana để kẻ phá hoại phải bị trừng trị theo pháp luật và bồi thường thiệt hại cho các nơi bị phá hoại.

Ngoài ra, Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn cũng cho chúng tôi biết, sau khi cô đến Tịnh Xá Giác An ở đường Dale và nói chuyện với cảnh Sát Trưởng Garden Grove, ông Cảnh Sát Trưởng đã đích thân đến Tịnh Xá quan sát và cho biết, đây không còn là một vụ phá hoại thông thường mà là vụ “kỳ thị sắc tộc” nghiêm trọng.

Vì vậy ông đã ra lệnh cho Cảnh Sát Garden Grove phải tuần tiểu thường xuyên tại các cơ sở tôn giáo, truy tìm và bắt giữ tội phạm để không còn xảy ra tình trạng này tại các nơi khác.

Đồng hương nào biết tin tức về các kẻ phá hoại này xin gọi cho Cảnh Sát Garden Grove (714) 741-5704, Cảnh Sát Santa Ana (714) 245-8323; hoặc Cảnh Sát Westminster: (714)898-3315.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Véronique đã nói: Trong hình từ ông Phật Di Lặc bụng bự bảnh bao mà bị sơn lên chữ Jesus sau lưng tức là có người muốn ông Phật này biến thành chúa Jesus có phải không ?
Dieu Hoang đã nói: Quy Phat tu nen ho hao quyen gop tien lam phan thuong cho nhung ai biet duoc ke pha hoai khai bao cho canh sat hay nha chua Thi se nhan Duoc mot so tien thi may ra moi co ket qua .
advertisements
advertisements