Saturday, 05/05/2018 - 09:02:31

Tính ăn trộm, bị đánh bầm mặt vì tưởng bắt cóc bé gái

Trần Văn Phương bị đánh chảy máu mặt tại tỉnh Hưng Yên. (Pháp Luật Plus)


HƯNG YÊN - Liên quan đến vụ người đàn ông lạ mặt liều lĩnh xông vào nhà bị nghi là để bắt cóc bé gái 9 tuổi ở Hưng Yên, công an huyện Văn Giang đang tạm giữ Trần Văn Phương để điều tra.
Theo thông tin chính thức từ công an tỉnh Hưng Yên, sau khi sự việc Phương bị đánh xảy ra, công an huyện Văn Giang đã có mặt để bắt giữ nghi can trong tình trạng anh ta bị người dân đánh trọng thương trên mặt và tay. Ngay sau đó, nghi can được đưa đi điều trị tại Trung Tâm Y Tế Huyện .
Sau mấy ngày điều tra vụ đánh xảy ra hôm thứ Tư, nay sự việc đã được sáng tỏ hơn như sau.
Trần Văn Phương, 38 tuổi, ngụ ở thôn Lôi Xá, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Khoảng 4 giờ chiều thứ Tư, 2/5/2018, Phương lái chiếc xe hơi Toyota Vios màu đen mà anh ta đã vay mượn tiền mua để hành nghề taxi tự do. Anh ta đã lái xe đến xã Phụng Công, huyện Văn Giang để quan sát các gia đình có sơ hở để trộm cắp tài sản.

Khi láixe đến nhà anh Lê Văn Vụ ở thôn Khúc, thấy cổng mở, Phương đi vào nhà, quan sát xung quanh, tìm đồ để ăn cắp.


Trần Văn Phương tại sở công an huyện Văn Giang. (Báo Mới)

Thấy trong nhà có bé gái 9 tuổi, Phương đã dùng tay sờ lên người và bế cháu bé lên. Đúng lúc này, anh Vụ - cha cháu Phương đi làm về thấy vậy nghi ngờ kẻ lạ toan tính bắt cóc con gái mình nên anh đã hô hoán để người dân xung quanh vây bắt. Sau đó Phương bị đám đông đánh chảy máu mặt, bầm dập thân thể.
Khám xét xe, công an tịch thu gần $2,200 tiền mặt, 23 điện thoại di động, 8 đồng hồ, 22 loại trang sức bằng vàng như dây chuyền, vòng đeo tay, nhẫn, bông tai các loại; 1 thau kim loại màu đồng, một máy tính xách tay hiệu Asus.

Phương khai số tài sản trên là do trước đó y trộm cắp của gia đình bà Chu Thị Oanh ở xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, và của hàng chục gia đình khác trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và ở các tỉnh lân cận.
Thủ đoạn của đối tượng là nhắm vào những gia đình sơ hở không khóa cửa và cổng, không có người trông nhà hoặc chỉ có trẻ em và người già ở nhà, đối tượng này đã vờ hỏi mua đồ vật hoặc hỏi đường, sau đó lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Phương đã có hai tiền án với 4 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.
Công an cũng điều tra tội dâm ô với trẻ em của Phương.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp