advertisements
Monday, 24/05/2021 - 06:38:05

Tình hình Covid tại VN: 24 em bé bị cách ly, nạn nhân mới nhất chết sáng thứ Hai


Một em dương tính với Covid, khiến các em khác bị cách ly ở trường, không được về nhà với bố mẹ. (Vietnamnet)


Tại ổ dịch Bắc Giang ở miền Bắc Việt Nam, nơi vừa có người thứ 44 chết vì Covid-19 tại Việt Nam, nhiều em bé mới 5 tuổi đang học trường mầm non Lê Lợi phải cách ly, sau khi một em trong lớp bị nhiễm dịch từ phụ huynh.

Cô giáo hiệu trưởng Tạ Hương Ly cho biết có 24 em bé được chia thành 5 lớp. Mỗi lớp đều có một cô giáo ở lại phụ trách chăm sóc các cháu. Các học sinh cách ly cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả.

Cô Ly nói với báo Vietnamnet, "Sau ngày đầu tiên, các cháu cũng đã ổn định nề nếp, sinh hoạt tại lớp cùng các cô. Buổi chiều tối các em cũng nhớ bố mẹ nhưng rất ngoan, không em nào quấy khóc nhiều.” Ngoài các giáo viên phụ trách tại lớp, nhà trường còn có ba cô tự nguyện ở lại để nấu nướng, lo việc ăn uống cho các bé phải cách ly. Mỗi ngày các em bé được ăn bốn bữa sáng, trưa, bữa phụ và bữa tối.

Trong khi đó tại Hải Dương, nhà chức trách phường Nguyễn Trãi đã cho xe cứu thương đến nhàcủa cặp vợ chồng mắc Covid-19 là bà Đinh Thị Th. và ông là Lê Anh T. ở số 81 đại lộ HCM để đưa họ đi cách ly. Thế nhưng phải mất gần 2 tiếng đồng hồ, cặp vợ chồng này mới xuống mở cửa để đi cách ly với lý do phải chuẩn bị tư trang.

Tại Hà Nội, Bộ Tài Nguyên - Môi Trường xác nhận có một nhân viên nghi nhiễm Covid-19 vì từng đi dự tiệc ở ổ dịch Bắc Giang. Bộ này đã tạm thời tự phong tỏa. Các cán bộ, nhân viên ở lại trong trụ sở bộ chờ kết quả xét nghiệm người nghi nhiễm.

Cán bộ nghi nhiễm dịch đã làm việc tại trụ sở bộ ở số 10 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm. Khi đến sở làm việc sáng thứ Hai, cán bộ này đã có các triệu chứng sốt nhẹ, đau họng.

Tính cho đến chiều thứ Hai, theo báo cáo của Bộ Y Tế, Việt Nam có tổng cộng 44 người thiệt mạng vì Covid-19. Nạn nhân mới nhất qua đời cùng ngày thứ Hai, và đây cũng là ca tử vong thứ chín được ghi nhận trong vòng 10 ngày qua.

Nạn nhân là một nữ công nhân 38 tuổi làm việc cho nhà máy của Công Ty Hosiden tại tỉnh Bắc Giang. Đây là bệnh nhân Covid-19 mang số BN4807 nhập viện tại Trung Tâm Y Tế huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vào ngày 17/5.

Sau năm ngày điều trị, người bệnh có dấu hiệu suy hô hấp nên được chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bắc Giang với những triệu chứng ho, tức ngực, khó thở, đau rát họng, phổi thông khí giảm cả hai bên. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp.

Đến 4:30 phút sáng thứ Hai, ngày 24/5, bệnh nhân đã qua đời, không thể chống cự thêm nữa.

Vào đầu tháng 9 năm ngoái, Việt Nam báo cáo ca tử vong thứ 35 do Covid-19. Sau hơn nửa năm không có ai chết, thì trong vòng 10 ngày qua đã có 9 người qua đời vì dịch coronavirus.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements