advertisements
Friday, 02/09/2016 - 08:01:41

Tò vò nuôi nhện

Nhìn thấy ghét. Bồ cũ trở lại với bạn gái, biết tính sao đây? Đánh hay tìm cô khác? (Getty Images)


Cách đây không lâu – năm, sáu năm gì đó - cháu có một người bạn gái mà cháu xin nói rõ chỉ là bạn bình thường chứ không phải là bồ mà cũng không phải là người yêu. Chúng cháu thân nhau vì gia đình bố mẹ quen nhau, đi vượt biên cùng nhau và học cùng với nhau. Cháu và cô ấy thân nhau như anh em chứ hai bên không có tình ý gì.
Khi lên đại học, mỗi người học một ngành nên không cùng học một trường nhưng vẫn đi lại thân thiết với nhau. Năm học thứ ba, cô ấy khoe cháu là có người yêu không phải là người Việt, nhưng không nói rõ là người nước nào. Và ít lâu sau thì cho cháu biết khi cô ấy có thai thì anh kia chạy làng nói cha mẹ rất khó, không cho lấy người ngoại quốc cho nên hai người chia tay, anh ấy về nước và bỏ mặc cô bồ với cái bầu.
Cháu thấy bạn gặp cảnh không may, cháu ra tay cứu vớt. Cháu nói cho cha mẹ cháu biết và mẹ tuy cho phép cháu giúp đỡ cô bạn về tài chánh nhưng tuyệt đối không đồng ý cho cháu nhận cái bầu. Bà nói rằng mai mốt vợ chồng cũ không rủ cũng theo, thằng kia qua lại Mỹ thế nào chúng nó cũng nhận con, còn mình thì ra rìa, mất công, mất tiền nuôi nấng.
Cháu không nghe lời mẹ cháu mà vẫn cứ nhận cái bầu, nhưng không làm đám cưới hỏi gì cả. Và từ đấy cháu chăm nom và chăm lo cho cô ấy sinh đẻ mẹ tròn con vuông. Gia đình cô ấy rất cảm kích, nhưng cháu không vui khi cô ấy không chịu khai sinh đứa bé tên cháu là cha.
Tuy nhiên từ khi sinh đứa bé, tình cảm của hai đứa tiến thêm một bước. Cô ấy trở thành bồ của cháu, ăn ở với cháu như vợ chồng, tuy nhiên vẫn không chịu khai sinh cho đứa con là con của cháu. Mặc dầu không khai sinh, giấy tờ gì nhưng tình cảm giũa cháu và đứa bé càng ngày càng gắn bó.
Thế rồi hai năm sau, cơm không lành, canh không ngọt, cháu cũng chán cái cảnh bố hờ nên tình yêu không còn thắm thiết nữa, nhưng cháu vẫn muốn có đứa con ấy vì trong bao lâu cháu chăm lo cho nó nên tình cảm rất sau đậm. Thằng bé cũng mến cháu. Mới đây, thằng bồ cũ, bố ruột của đứa bé, trở về Mỹ và cô trở về với nó. Thế là cháu mất công toi.
Mẹ cháu cứ mắng cháu là ngu dại, tò vò nuôi nhện. Bác có nghĩ rằng có cách nào cháu đòi lại được đứa con ấy không? Cháu đủ bằng chứng là cháu đã nuôi nó từ khi nó mới lọt lòng mẹ và có phương tiện tài chánh để thuê luật sư và cháu biết cô ta và tên bồ không làm gì có tiền để theo đuổi vụ kiện được. Nhưng liệu có ăn hay thua hả bác?

Bà Ba Phải trả lời:
Bác hiểu cái cảm tình của cháu đối với người bạn gặp chuyện không may, bác cũng chấp nhận tình cảm của cháu đối với đứa nhỏ, nhưng bác không hiểu được ý nghĩ của cháu khi cháu muốn dùng luật pháp, thưa kiện và tiền bạc để đòi một đứa con không do cháu sinh ra.
Đứa bé này hiện giờ, có mẹ và cha ruột của nó khai sinh và nhìn nhận nó thì luật pháp cũng chẳng có cách nào để trả nó cho cháu. Bác tuy không thông thạo luật lắm nhưng bác chẳng nhìn thấy một khía cạnh nào hoặc một khe hở nào để tòa án xử cho cháu được vụ kiện này.
Nếu đứa bé có tình cảm với cháu khi lớn lên nó sẽ tìm cháu để đi lại, còn mẹ nó thì bác thấy chỉ là một con người biết lợi dụng thời cơ và ích kỷ. Cô ta đã lợi dụng cháu và đã đạt được sự tử tế của cháu để trải qua lúc khốn khó. Bây giờ cô ta không cần cháu nữa thì tiễn cháu ra đi là đúng quá rồi. Một con người như vậy chẳng có gì đáng tiếc cả.
Còn chuyện cháu muốn có một đứa con cũng chẳng có gì là khó. Cháu chỉ việc lấy vợ và muốn có mấy đứa con mà chả được? Trừ khi cháu có bệnh không thể có con thì lại khác. Lúc đó, cháu sẽ cưới vợ và xin con nuôi đàng hoàng, cần gì phải tò vò nuôi nhện để đến khi nó lớn nó quện nhau đi. Tò vò ngồi khóc tỉ ti. Nhện ơi nhện hỡi mày đi đằng nào. Tuy nhiên nếu cháu tin ở đời có nhân quả thì việc làm tốt của cháu sẽ có kết quả tốt. Cứ coi như chuyện của cô bạn này là một chuyện lành phúc đức mà thôi.

Một người ngây thơ
Thưa bác, cháu biết rằng hỏi bác chuyện này thể nào cũng bị mắng, nhưng cháu tin tưởng ở bác nên không thể nhờ ai giải quyết được. Cháu năm nay ngoài 40, lấy chồng đã 20 năm, đứa con lớn đang học đại học và đứa con nhỏ vừa xong trung học. Chồng cháu là một người hiền lành, chất phác gần như là đần độn. Ngoài chuyện kiếm tiền nuôi vợ nuôi con ra, anh ấy chẳng biết một sự gì ngoài xã hội. Đúng là người mà các cụ gọi là cơm nhà, quà vợ.
Cháu thì nhờ Trời cho một sắc đẹp trên trung bình cho nên hồi trẻ có nhiều người theo đuổi. Hồi 17 tuổi cháu lỡ dại có bầu với một tên sở khanh. Sau khi cháu có bầu thì nó bỏ chạy luôn. Gia đình cháu thấy anh này hiền lành tử tế nên gọi gả cháu cho anh ấy với điều kiện anh ấy nhận cái bầu vô chủ. Anh ấy cũng đồng ý.
Thằng con lớn hiện nay không phải là con anh nhưng ngoài anh ra và gia đình ông bà nội ngoại thì không ai biết chuyện ấy. Tuy cháu có hai con nhưng vẫn còn có nhiều người theo đuổi. Cách đây khoảng 10 năm, cháu đi làm, có quen một người bạn trai làm cùng sở. Anh này tán tỉnh rất hay và theo đuổi cháu sát sạt.
Thoạt đầu anh ấy chỉ khen cháu là có hai con rồi mà còn quá đẹp. Rồi anh ấy làm quen, làm thân và hay mời cháu đi ăn trưa. Rồi dần dà anh ấy than phiền về đời sống gia đình. Anh ấy nói vợ anh ấy chê anh ấy, không chịu trông nom gia đình mà lại còn cờ bạc và cắm sừng lên đầu anh ấy biết bao nhiêu lần. Vì thương con anh ấy cứ cắn răng chịu đựng. Nhưng bây giờ thì anh ấy chán quá rồi. Nhiều lúc anh ấy muốn tự tử nhưng cũng lại vì nghĩ đến cha mẹ, và các con anh ấy cứ phải ngậm bồ hòn làm ngọt.
Từ khi gặp cháu anh ấy mới tìm được lẽ sống. Anh ấy sẽ từ từ rồi tìm cách ly hôn và cưới cháu. Cháu rất thương hoàn cảnh gia đình của anh ấy. Anh ấy nói chuyện ly hôn từ 10 năm nay rồi. Bây giờ mỗi lần hỏi đến chuyện ly hôn thì anh ấy lại hứa lần hứa lửa. Cháu cũng chán sống với ông chồng cù lần, chỉ đợi anh bồ cháu ly hôn thì cháu cũng sẽ giã từ ông lý toét và sống cuộc đời lãng mạn với người tình.
Nhưng cho tới giờ này lời hứa vẫn là lời hứa, chưa thấy thành sự thật. Bác nghĩ rằng cháu có nên đặt anh ta vào một sự đã rồi bằng cách ly hôn trước không? Cháu xin bác trả lời theo luật đời, nghiêng về tình cảm yêu thương chứ đừng dùng luật đạo mà mắng mỏ cháu. Cháu xin thú thật với bác cháu là một người vô tín ngưỡng không tin Trời cũng chẳng tin Phật. Cháu chỉ tin ở tình yêu. Cháu cám ơn bác.

Bà Ba Phải trả lời:
Theo lời yêu cầu của cháu, bác sẽ chẳng mắng mỏ cháu và chỉ hoàn toàn trả lời theo lý trí đương nhiên thôi. Không đem đạo và cũng không mang luân lý vào câu chuyện của cháu. Cháu ạ, theo đúng luật của tình cảm thì khi đàn ông có vợ đi tán gái để gỡ gạc làm nhân tình thì mười anh như một, anh nào cũng than khổ vì vợ.
Chẳng lẽ anh ta lại ngu tới mức tuyên bố sự thật rằng: tôi và vợ tôi hạnh phúc lắm nhưng mà tôi thấy cô ngon lành nên muốn gỡ gạc tí chút cho nên phải nói rằng vợ tôi có bẩy mươi tà, ba mươi tật. Cô cứ chịu khó làm nhân tình tôi ít lâu rồi tôi sẽ bỏ vợ tôi để cưới cô.
Anh nào cũng muốn tỏ ra mình là người đàn ông tốt thương con nên không muốn cho con bị mất mẹ lúc còn nhỏ, cho nên cô chịu khó chờ, chừng nào chúng lớn tôi sẽ li dị để cho chúng khỏi bị sốc. Thế nhưng khổ quá hễ thằng lớn nhớn lên thì thằng nhỏ lại lòi ra. Thằng thứ hai lớn lên lại mắc kẹt đẻ luôn thằng thứ ba, cho nên lúc nào cũng có con nhỏ, làm sao bỏ vợ đây?
Vì thế chả biết cái IQ - hệ số thông minh - của cháu được bao nhiêu mà cháu lại tin cái chuyện anh ta bỏ vợ lấy cháu?
Trong khi chồng cháu tốt lành như vậy, đối với cháu chẳng những là người chồng khoan dung, độ lượng mà còn là người ân nhân của cháu thì cháu coi thường, coi khinh người ta. Cháu ạ, cháu mà bỏ chồng để chờ anh kia sẽ bỏ vợ rồi lấy cháu thì chẳng khác gì chuyện con chó đi qua cầu nhìn xuống ao thấy cái bóng miếng thịt dưới ao to hơn miếng thịt nó đang cắn trong miệng, nó buông miếng thịt trong miếng ra chảy tùm xuống ao để tìm miếng thịt lớn, rút cục mất luôn cả mồi lẫn bóng.
Cháu ạ mấy anh đàn ông lẻo mép và đẹp mẽ ngoài chỉ là mấy cái hình bóng chẳng phải là cái mình có cầm trong tay. Bác chả biết sắc đẹp cháu tới mức nào nhưng bác thấy lòng dạ cháu thật là tối tăm và xấu xa. Cháu không ngần ngại lấy oán trả ơn cho chồng cháu và sẵn sàng phá hoại gia cang của một người đàn bà khác. Hành động này thì dù cháu có đẹp bằng tiên trên trời thì bác cũng chỉ trông thấy hình bóng một con quỉ trước mặt bác thôi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
tranngoc đã nói: "Cháu không ngần ngại lấy oán trả ơn cho chồng cháu và sẵn sàng phá hoại gia cang của một người đàn bà khác. Hành động này thì dù cháu có đẹp bằng tiên trên trời thì bác cũng chỉ trông thấy hình bóng một con quỉ trước mặt bác thôi." Hahaha Bà Ba Phải góp ý gỡ rối tơ lòng thấy vui quá,làm người đọc như tui đây buồn cười nhiều.hhihi cám ơn Bà
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements