Wednesday, 17/07/2019 - 06:10:39

Tòa án Nga gia hạn giam giữ 6 thủy thủ Ukraine


MOSCOW - Một tòa án ở Moscow đã gia hạn giam giữ thêm 3 tháng đối với 6 thủy thủ đầu tiên, trong số 24 thủy thủ Ukraine bị Nga bắt giữ, trong vụ đụng độ tại eo biển Kerch năm ngoái. “Tòa án quyết định gia hạn giam giữ thêm 3 tháng, kéo dài đến ngày 24 tháng 10,” Thẩm Phán tòa án Lefortovo ở Moscow thông báo hôm thứ Tư. Thông báo này nói về 6 thủy thủ đầu tiên trong số 24 thủy thủ Hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ, trong vụ đụng độ tại eo biển Kerch năm 2018. Các thủy thủ còn lại dự kiến cũng sẽ bị gia hạn giam giữ tương tự trong thời gian tới.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 6 từng tuyên bố, số phận của các thủy thủ Ukraine gắn liền với việc thả các công dân Nga đang bị bắt giữ tại Ukraine. Moscow muốn Kiev trả tự do cho những người này. Phó Ngoại Trưởng Grigory Karasin ngày 15 tháng 7 cho biết Nga và Ukraine đang thảo luận về việc trao đổi các thủy thủ bị bắt giữ. Ukraine hồi tháng 5 đã đề nghị Tòa Quốc Tế về Luật biển yêu cầu Nga trả lại các tàu của UKraine, thả các thủy thủ bị bắt giữ, cho phép họ quay trở lại Ukraine, chấm dứt việc truy tố hình sự các thủy thủ và không mở các cuộc điều tra mới. Tòa án sau đó đã ra phán quyết yêu cầu Nga phải thả các thủy thủ và tàu Hải quân Ukraine.
Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow sẽ không thi hành các phán quyết của tòa quốc tế trong các vấn đề liên quan tới biên giới lãnh thổ, quân đội và an ninh quốc gia của Nga. Các tàu Ukraine bị bắt ngày 25 tháng 11, 2018, với cáo buộc xâm phạm lãnh hải Nga, khi đi từ biển Đen vào biển Azov qua eo biển Kerch.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising