Wednesday, 05/08/2020 - 07:38:43

Tòa Bạch Ốc đồng ý tăng trợ cấp trong dự luật kinh tế


Nghị Sĩ Chuck Schumer, Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện, phát biểu trong cuộc họp báo thứ Tư ngày 5 tháng 8, 2020. (Getty Images)

 

 

Cuộc đàm phán giữa hai đảng về dự luật tài trợ kinh tế sau cùng đã có chút ít tiến triển, sau khi Tòa Bạch Ốc có vẻ nhượng bộ về số tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang hàng tuần.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer, Bộ Trưởng Ngân Khố Steven Mnuchin, và Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadow đã họp vào chiều thứ Tư, sau khi cả hai đảng đều đưa ra một số nhượng bộ vào tối thứ Ba.

Chính phủ Trump đã đề nghị sẽ cho gia hạn trợ cấp liên bang đến tháng 12, với mức $400 Mỹ kim một tuần, theo bản tin của các hãng NBC và Politico.

Bộ Trưởng Mnuchin và Chánh Văn Phòng Meadows cũng đồng ý gia hạn lệnh cấm trục xuất đến tháng 12, đối với những người thuê nhà có sử dụng các chương trình tài trợ của liên bang. Trong khi đó, đảng Dân Chủ cũng giảm yêu cầu tài trợ cho Nha Bưu Điện Hoa Kỳ USPS, từ $25 tỷ xuống còn $10 tỷ Mỹ kim. Đây là các tiến triển đầu tiên sau 10 ngày đàm phán giữa hai đảng.

Tuy nhiên, Dân Chủ và Cộng Hòa vẫn còn nhiều khác biệt về các vấn đề như tài trợ chính quyền địa phương và tiểu bang, cấp ngân sách cho trường học, hỗ trợ người dân về thực phẩm, tiền thuê nhà, và tiền góp mua nhà.

Vào thứ Tư, Nghị Sĩ Dân Chủ Schumer nói rằng ông sẽ không chấp nhận bất cứ thỏa thuận nào, nếu không có điều khoản gia hạn trợ cấp liên bang $600 Mỹ kim mỗi tuần.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising