Tuesday, 07/04/2020 - 09:37:02

Tòa Bạch Ốc sắp có thư ký báo chí mới

Bà Kayleigh McEnany là phát ngôn viên của ban tranh cử Donald Trump 2020 trong hình chụp hồi tháng Giêng 2020. Giờ bà phát ngôn viên của ông tại Tòa Bạch Ốc. (Getty Images)

 

 

Bà Stephanie Grisham, thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc, đã thông báo từ chức vào thứ Ba, quay về lại vị trí trước đây của bà là làm việc cho Đệ Nhất Phu Nhân Melania. Theo nhiều hãng truyền thông, người thay thế bà Grisham sẽ là cô Kayleigh McEnany, hiện đang là phụ tá trong ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump.

Sự thay đổi này diễn ra vào vài ngày sau khi chánh văn phòng mới của ông Trump, cựu Dân Biểu Cộng Hòa Mark Meadows của North Carolina, bắt đầu làm việc. Trước gia nhập ban tranh cử của tổng thống, cô McEnany từng là cộng tác viên của CNN và là phát ngôn viên của Ủy Ban Cộng Hòa Quốc Gia.

Quản lý ban tranh cử của tổng thống, ông Brad Parscale, và chủ tịch Ủy Ban Cộng Hòa Quốc Gia, bà Ronna McDaniel, được cho là những người đã vận động để đưa cô McEnany lên làm thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc. Sau khi nhậm chức, cô McEnany sẽ là thư ký báo chí thứ 4 của Tổng Thống Trump.

Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài Alyssa Farah dự kiến cũng sẽ gia nhập Tòa Bạch Ốc với tư cách giám đốc truyền thông chiến lược, theo lời xác nhận của một viên chức chính phủ cấp cao. Bà Farah trước đây là phụ tá tại quốc hội của Chánh văn phòng Meadow, và cũng là phát ngôn viên của phó tổng thống.

Vị trí thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc vốn là một chức vụ quan trọng, có trách nhiệm quảng bá cho các chính sách của tổng thống. Tuy nhiên, dưới thời bà Grisham, vai trò của thư ký báo chí trở nên mờ nhạt, do bà ít khi xuất hiện trên truyền hình và chưa bao giờ chính thức tổ chức họp báo tại Tòa Bạch Ốc trong suốt 9 tháng làm việc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising