Friday, 22/10/2021 - 06:37:17

Tòa Bạch Ốc sắp có thư ký mới

Bà Neera Tanden đang điều trần cho chức Giám Đốc Phòng Quản Lý và Tài Chánh tại Thượng Viện ngày 10 tháng 2, 2021. Thượng Viện đã không chấp thuận cho bà được chức đó, và nay bà sắp giữ chức Thư Ký Tòa Bạch Ốc. (Anna Moneymaker-Pool/ Getty Images)

 

Một viên chức Tòa Bạch Ốc xác nhận bà Neera Tanden sẽ là Thư Ký Tòa Bạch Ốc, đảm nhận việc quản lý giấy tờ cho Tổng Thống Joe Biden và các viên chức cao cấp. Vị trí của bà Tanden sẽ không cần sự chấp thuận của Thượng Viện.

Như vậy, bà Tanden sẽ thay thế vị trí của bà Jessica Hertz. Theo đó, bà Hertz sẽ kết thúc công việc trong ngày thứ Sáu, trong khi bà Tanden sẽ bắt đầu vị trí mới từ ngày thứ Hai.

Bà Tanden, một người Mỹ gốc Ấn, sẽ là phụ nữ gốc thiểu số đầu tiên giữ vị trí này. Bà Tanden từng là lựa chọn đầu tiên của Tổng Thống Joe Biden cho vị trí Giám Đốc Phòng Quản Lý Và Ngân Sách (OMB), nhưng bà gặp phải nhiều trở ngại trong quá trình chấp thuận tại Thượng Viện, nên đã chấp nhận vai trò cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc.

Nhiều thành viên Cộng Hòa đã phản đối đề cử bà Tanden, vì những bài viết trên mạng xã hội trong thời gian bà lãnh đạo Trung Tâm Tiến Bộ Hoa Kỳ. Ngoài ra, bà cũng không giành được đủ 50 phiếu bầu của các nghị sĩ Dân Chủ.

Đáng chú ý là, Nghị Sĩ Dân Chủ tại West Virginia, ông Joe Manchin, đã công khai phản đối đề cử bà Tanden, khiến vị trí lãnh đạo OMB bị bỏ trống từ tháng Ba.

Hiện Tổng thống Biden vẫn chưa chọn được ứng cử viên mới cho vị trí lãnh đạo OMB, và bà Shalanda Young đang giữ vai trò quyền Giám Đốc OMB.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements