Thursday, 04/07/2013 - 08:59:45

Tòa phán quyết kẻ bắt cóc Cleveland đủ khả năng ra tòa

Nghi can Castro tại tòaCLEVELAND, Ohio - Ariel Castro, người đàn ông Ohio bị buộc tội giam giữ ba phụ nữ trong khoảng mười năm, có đủ năng lực để chịu xét xử, theo một thẩm phán cho biết trong một buổi điều trần hôm Thứ Tư.
Thẩm phán Michael Russo nói rằng, việc đánh giá năng lực cho thấy, với “sự chắc chắn hợp lý về y khoa” rằng nghi can Castro, 52 tuổi, đủ khả năng hiểu biết về thủ tục tố tụng và có luật sư biện hộ.
Buổi điều trần sắp tới, trước khi chính thức xét xử, sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 7, và theo dự trù thì việc lựa chọn bồi thẩm đoàn sẽ ​​bắt đầu vào ngày 5 tháng 8. Cả bên bị cáo lẫn tiểu bang đã đưa ra các nhân chứng tại phiên tiền xử, và cả hai phía đều đồng ý rằng Castro là có năng lực để chịu xét xử.
Trong một bộ đồ tù màu cam, Castro trong tòa án tại buổi điều trần, đầu cúi xuống và mắt đôi khi nhắm nghiền lại. Ông trực tiếp trả lời các câu hỏi, nói với thẩm phán rằng ông hiểu thủ tục tố tụng.
Nghi can đã được đánh giá bởi hai bác sĩ tâm thần. Bản phúc trình về năng lực được niêm phong, vì vậy nó sẽ không được công bố công khai.
Vấn đề thăm viếng đã đưa ra. Thẩm phán cho biết, ông sẽ không cho phép Castro tiếp xúc với đứa con gái 6 tuổi của mình. Mẹ cô của bé là Amanda Berry, một trong ba phụ nữ bị Castro giam cầm. Castro cũng có mấy người con đã trưởng thành.
Các công tố viên đã xác nhận tại tòa án rằng, họ định theo đuổi một bản cáo trạng thay thế, có nghĩa là họ sẽ trình bày lại từ đầu về vụ án này cho bồi thẩm đoàn. Hiện chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng tới ngày xét xử trong tháng 8 hay không.
Castro bị cáo buộc giam giữ ba phụ nữ trong nhà của nghi can ở Cleveland. Ông phải đối diện với 329 tội danh, trong đó có một tội danh sát nhân trường hợp gia trọng, vì gây ra việc chấm dứt phi pháp thời kỳ mang thai của một trong 3 phụ nữ nạn nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements