Tuesday, 03/09/2019 - 04:35:49

Toàn VN bị dịch tả heo Châu Phi


Heo bệnh đang bị tiêu hủy tại Sài Gòn, nơi đã có hơn 17,000 con heo bị diệt bởi nhiễm bệnh lợn Châu Phi. Toàn Việt Nam đã có hơn 3 triệu con bị diệt. (Zing)


NINH SƠN – Tỉnh Ninh Thuận đã công bố xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi sau thời gian ráo riết thực hiện các công tác phòng dịch. Đây là địa phương cuối cùng trên toàn quốc công bố dịch tả heo, hay lơn, Châu Phi.
Theo tin của báo Zing, ngày thứ Ba, 3/9, chính quyền huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đã ban hành quyết định công bố xuất hiện ổ dịch tả heo tại thị trấn Tân Sơn.
Theo đó, ngày 17/8, trang trại nuôi hơn 350 con heo của một gia đình tại thị trấn Tân Sơn xuất hiện tình trạng heo bệnh và heo chết. Chủ trang trại tự chữa bệnh cho heo nhưng không khỏi, heo nuôi tiếp tục chết rải rác. Qua xét nghiệm, heo chết trong trang trại này dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Qua kiểm tra, trang trại chăn nuôi kế bên ổ dịch cũng xuất hiện lợn có triệu chứng bệnh tương tự.
Chi Cục Chăn Nuôi và Thú Y Tỉnh đã tiến hành thiêu hủy toàn bộ số heo chết, nhiễm bệnh.
Cơ quan chức năng đồng thời thực hiện việc tiêu độc khử trùng chuồng trại, cách ly ổ dịch, tăng cường công tác kiểm tra dịch, kiểm soát giết mổ, duy trì các trạm, chốt kiểm soát dịch 24/24, thực hiện công tác dập dịch ngay tại chỗ, không để lan sang các địa phương khác.
Trước khi tỉnh Ninh Thuận bị đưa vào danh sách các địa phương nhiễm bệnh, toàn Việt Nam đã có hơn 3.3 triệu con heo bị tiêu hủy vì bị dịch tả lợn Châu Phi, tính cho đến giữa tháng Bảy vừa qua.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising