Friday, 09/06/2017 - 02:01:54

Tôi không thể để người yêu cũ biến mẹ chồng con dâu... (Phần cuối): Lần này thì em hết sự lựa chọn rồi

Tôi nhất định chia tay với Thành và tuyệt nhiên, anh cũng không làm phiền tôi thêm lần nào nữa. Sau khoảng nửa năm mệt mỏi, tiều tụy, chán nản. Tôi gặp và kết hôn với chồng hiện tại của mình. Là chủ một gara ô tô có tầm cỡ. Thực tình, kết hôn với tôi chỉ là sự nhắm mắt đưa chân khi cuộc sống của tôi đã trải qua quá nhiều đau khổ mà thôi.

Chồng tôi là con một, giỏi giang có đầu óc kinh doanh nhưng lại gia trưởng. Lúc nào anh cũng cầu toàn và mong muốn vợ phải chuẩn mực, hoàn hảo. Chính vì vây, trước khi kết hôn với chồng, tôi đã âm thầm đi vá trinh. Và tuyệt nhiên, cuộc sống của tôi cũng vì thế mà viên mãn, tròn đầy. Chồng và mẹ chồng yêu chiều quan tâm tôi hết mực, luôn nhắc đến tôi bằng những điều tốt đẹp nhất.

Những tưởng cuộc sống của tôi sẽ tốt đẹp hơn, nhưng chỉ sau 1 năm kết hôn mọi sự lại đảo tung lên chỉ vì mẹ chồng, và những rắc rối quanh bà.

Mẹ chồng tôi mới 50 tuổi, nhưng nhìn bề ngoài lại trẻ hơn đến cả chục tuổi. Khi cưới xong, mẹ chồng nói có người chăm lo gia đình rồi, nên tham gia các câu lạc bộ cùng bạn bè. Tôi và chồng ủng hộ lắm, vì như vậy bà sẽ vui hơn. Nhưng bà lại thay đổi chóng mặt, khiến chúng tôi ngỡ ngàng.

Tôi không thể để người yêu cũ biến mẹ chồng con dâu... (Phần cuối): Lần này thì em hết sự lựa chọn rồi - Ảnh 1.

Mẹ chồng tôi mới 50 tuổi, nhưng nhìn bề ngoài lại trẻ hơn đến cả chục tuổi. (Ảnh minh họa)

Mẹ chăm lo bề ngoài hơn, vui vẻ hơn nhưng lại thường xuyên đi sớm về khuya và có nhiều việc dùng đến tiền hơn trước. Mỗi tháng trước đây, mẹ chỉ tiêu khoảng 10 triệu là nhiều, nhưng giờ có những tháng lên tới 50 triệu. Ấy vậy mà mẹ lại nói, vài tháng nữa, mẹ cần 200 triệu, tôi lo dần đi.

Thực sự, với số tiền lớn như vậy, tôi phải tìm hiểu lý do thì mẹ nói góp vốn làm ăn với bạn. Tôi không tin và thuê người theo dõi mẹ chồng thì chết sững khi thám tử tư báo, mẹ tôi đang có nhân tình. Một anh chàng ngoài 30, điển trai, trí thức. Chắc chắn, nguyên nhân tiêu tiền nhiều của mẹ chồng tôi chính là đây.

Tôi muốn tự mình giải quyết việc này vì không muốn chồng biết chuyện. Chắc chắn anh sẽ nổi giận, sẽ chỉ trích mẹ chồng vì lúc nào anh cũng đề cao trinh tiết người phụ nữ và phản đối mẹ đi bước nữa.

Thám tử gửi hình ảnh và thông tin về nhân tình của mẹ, tôi như không tin vào mắt mình. Chàng trai trẻ ấy không ai khác chính là Thành. Tôi lại thấy đau trong lồng ngực, không lẽ Thành lại trượt dài, lại hủy hoại đời mình bằng cái nghề cặp kè với phụ nữ trung tuổi như này sao? Nhưng giờ làm sao để Thành tránh xa mẹ chồng tôi được? Tôi không thể để mẹ và hạnh phúc của gia đình tôi bị hủy hoại trong tay anh ta.

Tôi dùng số điện thoại khác xưng là con dâu bà N (tên mẹ chồng tôi) hẹn gặp Thành. Ngồi trước mặt tôi, Thành chẳng chút ngạc nhiên, mà còn nói: “Em đổi số điện thoại mới rồi hả, cuối cùng em vẫn là người tìm tới anh trước”.

Thực sự, tôi chẳng còn chút tình cảm nào với anh ta được nữa. Thành mà tôi yêu đã không còn nữa rồi, giờ đây là một gã trai bao mất hết sĩ diện, nhân phẩm, đáng ghê tởm.

Tôi không thể để người yêu cũ biến mẹ chồng con dâu... (Phần cuối): Lần này thì em hết sự lựa chọn rồi - Ảnh 2.

Tôi thực sự hoảng sợ khi biết dã tâm và nghe những lời đe dọa từ người con trai mà tôi đã từng yêu hơn chính bản thân mình. (Ảnh minh họa)

Tôi thẳng thắn yêu cầu anh ta rời xa mẹ chồng tôi. Đáp lại sự cương quyết của tôi, Thành cười nhạt mà nói: “Đổi lại, anh được gì?”. “Tôi sẽ cho anh 100 triệu, anh đừng làm phiền, đừng đụng đến mẹ tôi nữa”.

Thành ghé sát vào tôi mà nói: “Có ít quá không, mỗi tháng mẹ chồng em cũng cho anh vài chục rồi. Còn chưa kể, anh có bảo bối mà chính em phải cầu xin và tự nguyện cho anh số tiền lớn gấp trăm lần”.

Tôi như nghẹn thở vì sự trơ tráo của anh. Định giơ tay đánh thì anh ta đỡ lấy mà nói: “Mẹ chồng quý em lắm vì em đoan chính, trinh nguyên khi về nhà chồng. Sẽ ra sao nếu chồng và mẹ chồng biết em từng ăn nằm với anh, từng phá thai? Hồ sơ, bệnh án của em anh vẫn giữ”.

Tai tôi ù lên, loạn choạng không còn giữ bình tĩnh được nữa. Hóa ra, anh ta tiếp cận mẹ chồng tôi có mục đích rõ ràng. Anh ta vẫn hận tôi chuyện cũ, muốn phá vỡ hạnh phúc mà tôi đang có.

Khi ấy tôi hoảng sợ vô cùng, run run hỏi: "Anh muốn gì?". Người yêu cũ nhếch mép cười: "Tôi chẳng muốn gì cả, chỉ muốn em biết rằng những gì em gây ra cho tôi là quá đau đớn. Chỉ có sống cạnh em, bên em, ngày ngày nhìn thấy em thì mới xoa dịu được nỗi đau ấy thôi. Em có làm được không?".

Tôi nghe mọi chuyện nhưng không thể hiểu Thành đang nghĩ gì nữa. Tôi nói như cầu khẩn "Xin anh đấy, giờ tôi đã có gia đình rồi. Anh buông tha cho tôi, rời xa mẹ chồng tôi đi, anh cứ nói cái giá mình muốn, tôi nhất định sẽ lo liệu".

Thành nghe đến đó xốc mạnh vai tôi mà nói: "Đúng, tôi tiếp cận mẹ chồng em vì tiền, nhưng khi biết thân phận của bà ấy thì tôi muốn qua bà ấy để nối lại với em. Trước đây vì cần tiền mà tôi đánh mất em, còn bây giờ dù có bao nhiêu tiền cũng không thể đẩy tôi xa em được đâu".

Tôi biết anh không nói đùa, không dọa dẫm. Người yêu cũ của tôi vẫn muốn lợi dụng mẹ chồng và muốn níu kéo tôi. Chắc chắn, nếu tôi từ chối thẳng thừng, vạch mặt Thành với mẹ chồng thì mọi chuyện quá khứ sẽ bị anh phơi bày, tung hê ra hết. Hạnh phúc mà tôi đang có sẽ tan tành.

Nhưng tôi cũng không thể thỏa hiệp, để anh biến mẹ con tôi thành trò chơi của mình được. Tôi hoang mang lắm, chẳng biết nên làm sao nữa mọi người ạ. Mỗi ngày, anh đều gửi ảnh chụp hồ sơ bệnh án năm xưa và nhắn cho tôi những lời yêu thương đáng ghê tởm. Tôi sợ và phát điên lên mất, tôi nên làm gì đây?

Nguồn tin từ Báo afamily 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp