Sunday, 29/10/2017 - 05:59:54

Tommy Huỳnh: Một tấm gương vượt khó khăn, mong được đi làm dù chỉ rửa chén
Bà Sue Straughn và anh Tommy Huỳnh (Lakeview Center Facebook)

PENSACOLA, Florida - Vào tháng Chín năm 1993, cậu bé tám tuổi Tommy Huỳnh đã trải qua một kinh nghiệm hãi hùng. Anh đã chứng kiến ba người bị giết.

Anh giải thích với đài WEAR số 3, “Một người bạn của gia đình xông vào và giết mẹ tôi, giết anh và chị tôi.”

Một người chị khác bị thương rất nặng. Tommy thoát chết nhờ trốn dưới gầm giường.
Vài năm sau, cha của Tommy chết vì bệnh ung thư. Tommy Huỳnh bị giao từ nhà này đến nhà khác nuôi, cho đến khi được Mục Sư Dan Livingston ở Pensacola đón nhận.

Trong lúc chưa hồi phục về mặt tâm thần, trong năm 2010, thảm kịch lại xảy ra cho Tommy Huỳnh. Anh lái xe gắn máy và bị tai nạn, khiến anh bị khuyết tật từ đó.


Tommy Huỳnh đang rửa chén tại căn cứ hải quân NAS Pensacola. (WEAR)

Tommy Huỳnh kể, “Tôi đã chết hai lần trên đường tới bệnh viện.”
Tommy bị hôn mê trong hai tháng. Gia đình mới của anh đã thắp nến cầu nguyện, khích lệ tinh thần cho anh cố gắng sống.

Câu Kinh Thánh này chợt xuất hiện trong tâm trí của Tommy, “Thi Thiên 118: 17. Tôi sẽ không chết, nhưng sẽ sống, và sống để tuyên xưng những công việc Chúa làm.”

Câu kinh ứng nghiệm, Tommy sống sót; mặc dù anh gặp phải những thử thách thường xuyên về thể chất và tình thần. Anh chịu đựng trong gần một năm những cuộc điều trị ở bên ngoài tiểu bang. Tommy cho biết có những lúc xuống tinh thần khiến anh muốn bỏ cuộc, nhưng gia đình khuyên nhủ anh hãy cố gắng sống.

Tommy nói, “Ngồi ở đây mà tự thương tiếc lấy mình, làm cho người ta cảm thấy tội nghiệp cho bạn, hay làm điều ngược lại, hãy làm gì đó và sống cuộc đời của bạn. Tôi đã chọn sống.”

Không những sống, Tommy còn muốn làm việc. Anh tạo một mối liên kết  thông qua trung tâm Lakeview Center của công ty GCE. Đây là một cơ quan giới thiệu việc làm cho những người khuyết tật thuộc mọi cấp độ và thể loại.

Tommy đã được giới thiệu làm người rửa chén đĩa trong phòng bếp ở căn cứ hải quân NAS Pensacola.
Anh nói, “Tôi rất phấn khởi vì tôi rất muốn làm việc. Như thể có người cho tôi một cơ hội.”

Tommy là một trong những tấm gương sống của GCE. Rất biết ơn vì có cơ hội để nuôi sống bản thân, anh đi làm mỗi ngày với nụ cười rất dễ mến và với thái độ lạc quan.

Bà quản lý Tammy Ellis của GCE Scullery, nói, “Nắng lên mỗi ngày, từng ngày. Tôi không thể đòi hỏi có một nhân viên tốt hơn cùng tôi làm việc mỗi ngày.”

Và Tommy Huỳnh chưa bao giờ bỏ lỡ một ngày đi làm.
Tommy nói, “Chúng tôi có 90 ngày để xem liệu tôi có thể làm được việc đó hay không. Giờ đây là đã ba năm rồi. Tôi thích điều đó, Tôi thích công việc của tôi.”

Sự siêng năng và tinh thần trách nhiệm đã giúp anh được chọn là Nhân Viên Trong Năm của GCE.
Câu chuyện tươi sáng về anh Tommy Huỳnh đã được nữ ký giả Sue Straughn kể lại trên đài truyền hình WEAR số 3 tại Pensacola, Florida ngày 23 tháng 10, 2017, qua chương trình Angels In Our Midst (Những Thiên Thần Ở Chung Quanh Ta) và được bảo trợ bởi Nemours Children's Specialty Center.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising