Friday, 16/08/2019 - 07:07:23

Tổng giám đốc của hãng máy bay Cathay Pacific từ chức


Ông Rupert Hogg, Tổng Giám Đốc của hãng hàng không Cathay Pacific, trong cuộc họp báo ngày 16 tháng 8, 2017, đúng hai năm trước ngày ông từ chức hôm thứ Sáu. (Anthony Wallace/AFP/Getty Images)


HONG KONG – Hãng hàng không Cathay Pacific hôm thứ Sáu thông báo tổng giám đốc Rupert Hogg, 56 tuổi, đã từ chức trước tình hình hãng đang bị áp lực từ nhiều phía do phong trào biểu tình Hong Kong. Theo thông cáo từ Cathay Pacific Airways, ông Rupert Hogg đã nộp đơn từ chức và được ban quản trị của hãng chấp thuận. Ông Paul Loo, một trong các cấp dưới của Hogg, cũng từ chức giám đốc khách hàng và thương mại của Cathay Pacific.
Ông Hogg trở thành CEO của Cathay Pacific Airways, hãng hàng không lớn nhất Hong Kong, từ tháng 5, 2017 và là một nhân viên kỳ cựu của tập đoàn Swire Pacific, cổ đông lớn nhất của Cathay Pacific, từ năm 1986.
Ông Tang Kin Wing Augustus, 60 tuổi, CEO của hãng bảo trì và kỹ thuật Haeco, được bổ nhiệm thay thế Hogg. Hãng Haeco cũng thuộc sở hữu của tập đoàn Swire Pacific.
Cathay Pacific đang bị nhiều áp lực từ phong trào biểu tình kéo dài hơn hai tháng qua ở Hong Kong. Nhà cầm quyền Bắc Kinh hôm 9 tháng 8 yêu cầu hãng không được sử dụng các nhân viên ủng hộ hoặc tham gia biểu tình trên các chuyến bay tới hoặc ngang qua không phận đại lục.
Các hãng quốc doanh của Trung Quốc cũng kêu gọi tẩy chay Cathay Pacific, cấm nhân viên sử dụng dịch vụ của hãng này. Vào đầu tuần, Cathay Pacific đã yêu cầu hơn 32,000 nhân viên không được hỗ trợ hoặc tham gia vào các cuộc biểu tình bất hợp pháp. Bốn nhân viên của hãng đã bị sa thải vì có hành động liên quan tới biểu tình.
Hôm 12 và 13 tháng 8, hàng ngàn người biểu tình đã tràn vào phi trường quốc tế Hong Kong, khiến Cathay Pacific phải hủy hơn 270 chuyến bay và cổ phiếu của hãng này giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements