http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Wednesday, 17/07/2019 - 05:59:43

Tổng Giám Đốc IMF Christine Lagarde từ chức

BRUSSELS - Tổng Giám Đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), bà Christine Lagarde, ngày thứ Tư đã tuyên bố từ chức, để mở đường cho việc đảm nhận vị trí chủ tịch Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu (ECB). Theo truyền thông, bà Lagarde thông báo, “Tôi đã gặp ban lãnh đạo IMF và đệ đơn từ chức, có hiệu lực từ ngày 12 tháng 9.”
Trước đó, bà Lagarde đã được đề cử chức chủ tịch ECB. "Do quá trình đề cử chức chủ tịch ECB đòi hỏi nhiều thời gian, tôi đã quyết định từ chức vì lợi ích của IMF. Việc này sẽ đẩy nhanh quá trình lựa chọn người kế nhiệm cho tôi,” bà giải thích.

Quyết định bổ nhiệm bà Lagarde vào vị trí lãnh đạo ECB vẫn cần sự phê chuẩn của Hội đồng châu Âu. Bà Lagarde đã lãnh đạo IMF vào năm 2011, khi nền kinh tế toàn cầu vẫn còn đang vật lộn trong quá trình phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Bà Lagarde cũng từng lãnh Bộ Kinh Tế, Thương Mại, Tài Chính và Công nghiệp, Nông nghiệp và Ngư nghiệp của chính phủ Pháp trước khi gia nhập IMF. Nếu trở thành chủ tịch ECB, bà Lagarde sẽ là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu tổ chức quản lý chính sách tiền tệ của 19 quốc gia Eurozone.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp