Sunday, 09/12/2018 - 12:10:42

Tổng Hội Sinh Viên họp báo phổ biến về Hội Chợ Tết Xuân Kỷ Hợi



Ban tổ chức Hội Chợ Tết Sinh Viên năm Kỷ Hợi 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California đã mở cuộc họp báo tại hội trường Việt Báo, để phổ biến việc tổ chức Hội Chợ Xuân Kỷ Hợi 2019.
 

Anh Nguyễn Đình Nguyên, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Xuân 2019, đang giới thiệu các Trưởng Ban trong Hội Chợ. Đứng bên cạnh là cô Hồ Quỳnh Giang, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cô Hồ Quỳnh Giang, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên giới thiệu anh Nguyễn Đình Nguyên (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ THSV) là Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ. Ngoài anh Nguyễn Đình Nguyên còn có SV Khiết Lê (Trưởng Ban Các Cuộc Thi); Linda Trần (Trưởng Ban Trang Trí), Michelle Vũ (Trưởng Ban Tiếp Tân), Abhijit “Obi”Kunda và Thịnh Nguyễn (Trưởng Ban Quảng Bá), Paul Trần (Trưởng Ban Kỹ Thuật), Brandon Long Nguyễn (Trưởng Ban Lễ Khai Mạc), Cherie Hồ và Louis Bru (Trưởng Ban Vận Hành); Jasmine Võ và Jennifer Quế (Trưởng Ban Hoa Khôi Liên Trường), Alyssa Diễm Phan và Michelle Nguyễn Võ (Trưởng Ban Tình Nguyện Viên), Annie Trâm và Christy Đặng (Trưởng Ban Làng Việt Nam); Julie T. Nguyễn (Trưởng Ban Bảo Trợ), Jennifer Lê (Trưởng Ban Gian Hàng).

Sau phần giới thiệu, Trưởng Ban Tổ Chức, anh Nguyễn Đình Nguyên cho biết, Hội Chợ Tết Kỷ Hợi năm nay là năm thứ 38 và mang chủ đề “Hướng Về Cội Nguồn.” Hội Chợ sẽ diễn ra vào ba ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật (từ 8 đến tháng Hai, 2019) tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive, Costa Mesa, CA 92626).

Nguyễn Đình Nguyên cho biết, “Chúng tôi muốn Hội Chợ Tết năm nay sẽ là cầu nối gắn kết giữa các thế hệ trước và các thế hệ sau, và là nơi mọi người đến để chung vui, ăn mừng cho những thành công trong quá khứ và hiện tại của chúng ta. Trong vòng 15 năm qua, Tổng Hội Sinh Viên đã trao số tiền hơn một triệu Mỹ Kim từ lợi nhuận của các Hội Chợ Tết để yểm trợ cho các tổ chức, hội đoàn thiện nguyện vô vị lợi khắp Nam California.

Hội Chợ Tết cũng là nơi kết nối các học sinh, sinh viên, các nhà lãnh đạo trẻ và các thiện nguyện viên để giúp các em trở thành những nhà lãnh đạo cộng đồng, biết quan tâm đến những vấn đề xã hội và nâng cao nhận thức về nền văn hóa Việt Nam.

Tiếp theo, các Trưởng Ban lần lượt trình bày từng phần vụ của mình:
- Chiều thứ Sáu ngày đầu của Hội Chợ, từ 4 PM đến 10 PM, có dựng cây Nêu, lễ rước Thành Hoàng và buổi tối có Thi Hoa Khôi Liên Trường.

- Thứ Bảy, từ 11 AM đến 10 PM: Lễ Khai Mạc lúc 12 giờ trưa có múa lân, đốt pháo, Lễ Rước Kiệu Tổ.
- Tối Thứ Bảy: Đêm Hội Thanh Niên, Văn Nghệ và các cuộc thi
- Chủ Nhật từ 11AM đến 9 PM: có Đám Cưới Đầu Xuân, văn nghệ và các cuộc thi
Trong thời gian Hội Chợ có những cuộc thi: Thi Múa Truyền Thống cho các em từ 4 đến 12 tuổi và từ 13 đến 18 tuổi; Thi Trẻ Em Mặc Quốc Phục Đẹp và Tài Năng cho các em từ 4-11 tuổi và trên 18 tuổi.
Có các cuộc thi Ăn Phở Nhanh, Ăn Hột Vịt Lộn, ăn Dưa Hấu, vân vân.
Đặc biệt năm nay có trên 40 gian hàng bán đồ ăn, giải khát, năm ngoái chỉ có 32.
Sẽ có xe bus đưa khách tham dự từ Tượng Đài Việt Mỹ ở Westminster đến Hội Chợ vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật (giờ sẽ thông báo sau).

Giá vé vào cổng: $6/người (Có thể mua trên online: www.tetfestival.org hay hoichotet.com. Trẻ em dưới 2 tuổi miễn phí. Vé đậu xe $9.

Ban tổ chức Hội Chợ Tết mong được sự hỗ trợ của Cộng Đồng bằng cách tham gia Bảo Trợ, đặt các gian hàng, đặc biệt năm nay Tổng Hội Sinh Viên chú trọng các gian hàng trưng bày các đồ thủ công mỹ nghệ, các cổ vật liên quan đến văn hóa Việt Nam, các chương trình văn nghệ, v.v.. Xin liên lạc cô Julie T Nguyễn (714) 468-5335 nếu Bảo Trợ. Nếu đặt Gian Hàng xin liên lạc cô Jennifer Le & Jersey or Vendor@usva.org (gianhang@thsv.org).

Các bạn nào muốn làm tình nguyện viên xin liên lạc Alyssa Phan và Michelle Võ : Volunteer@usva.org or (714) 388-6711 cần rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên.

Trên đây chỉ là phần trình bày sơ lược. Trong những ngày sắp tới, ban tổ chức sẽ có thông báo chi tiết trên các cơ quan truyền thông. Cần liên lạc xin gọi: (714) 388-6711. Hoặc vào trang chủ của THSV: www.tetfestival.org.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements