Monday, 14/09/2020 - 07:22:03

Tổng thống đến thăm California


Tổng Thống Donald Trump (bên phải) đang nghe Thống Đốc Gavin Newsom của California trình bày về tình hình cháy rừng tại cuộc họp ở căn cứ Không Quân Sacramento McClellan Airport ngày thứ Hai, 14 tháng 9, 2020. Sự việc Tổng Thống Trump không ưa Thống Đốc Newsom cũng như chính quyền California đã đưa đến sự việc ông Newsom không tiếp đón ông Trump tại sân bay như thông lệ dành cho tổng thống. (Brendan Smialowski/ AFP via Getty Images)


SACRAMENTO - Tổng Thống Donald Trump đã đến thăm Sacramento County vào thứ Hai, trong lúc California vẫn đang phải đối phó hàng chục đám cháy rừng trên khắp tiểu bang.

Tổng thống hạ cánh tại Công Viên McClellan, nơi từng là căn cứ của Không Quân, nay đang được cơ quan Cal Fire dùng làm bãi tập trung các máy bay cứu hỏa.

Tổng Thống Trump đã gặp gỡ các viên chức tiểu bang và liên bang, để nghe thông tin về tình hình cháy rừng. Thống Đốc California Gavin Newsom cũng có mặt trong cuộc họp.

Các tiểu bang California, Oregon, và Washington ở miền Tây nước Mỹ đang trải qua một thiên tai cháy rừng lớn chưa từng thấy trong lịch sử, với các đám cháy mở rộng với tốc độ rất nhanh, gây ô nhiễm không khí tại nhiều khu vực.

Thống Đốc Newsom nói các vụ cháy rừng hiện nay là hậu quả của hiện tượng biến đổi khí hậu. Trong khi đó, Tổng Thống Trump đổ lỗi cho tình trạng này là do chính quyền địa phương quá yếu kém trong việc quản lý rừng.
Đây là lần đầu tiên ông Trump chính thức đến thăm Sacramento trong tư cách tổng thống.

Nhiều người ủng hộ cũng như phản đối Tổng Thống Trump đã tập trung bên ngoài Công Viên McClellan, trước khi chuyên cơ chở tổng thống hạ cánh.

Trong lúc hai phía thích-ghét ông Trump lời qua tiếng lại, một chiếc xe hơi đã quẹt trúng ít nhất hai người biểu tình. Một người bị thương được đưa đến bệnh viện, trong khi người còn lại được chữa trị tại chỗ.

Chuyến thăm hôm thứ Hai là lần thứ sáu Tổng Thống Trump đến California kể từ khi nhậm chức. Hai năm trước, ông đã đến thăm khu tàn tích của đám cháy Camp Fire tại Butte County.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising