advertisements
Monday, 01/06/2020 - 06:50:39

Tổng thống đi bộ đến thăm nhà thờ bị đốt phá trong biểu tình


Tổng Thống Donald Trump cầm Kinh Thánh trong lúc được chụp hình bên ngoài nhà thờ St. John's Episcopal Church ngày thứ Hai, 1 tháng 6, 2020. (Getty Images)

Vào thứ Hai, Tổng Thống Donald Trump đã bất ngờ đi bộ từ Tòa Bạch Ốc sang thăm nhà thờ St. John, nơi bị những kẻ bạo loạn phóng hỏa vào đêm trước đó. Chuyến đi của Tổng Thống Trump được thực hiện sau bài diễn văn tại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc. Ngoài giá trị tôn giáo, St. John còn được gọi là "Nhà thờ của các tổng thống.”

Kể từ đời Tổng Thống James Madison, tất cả các tổng thống đều đã dự ít nhất một thánh lễ tại nhà thờ này. Công trình khoảng 200 năm tuổi này bị những kẻ bạo động đốt phá vào đêm Chủ Nhật.
Tổng Thống Trump kết thúc bài diễn văn ở Vườn Hồng với thông điệp rằng, "Tôi sẽ đến bày tỏ lòng tôn kính tại một nơi rất đặc biệt.” Tổng thống sau đó từ Tòa Bạch Ốc đi bộ ngang qua công viên Lafayette, cùng với nhiều viên chức chính phủ, để đến nhà thờ St. John.

Lực lượng an ninh đã bắn hơi cay để giải tán người biểu tình, nhằm mở đường cho tổng thống. Trước khuôn viên nhà thờ, ông Trump cầm một quyển kinh thánh, giơ cao và tuyên bố, "Chúng ta là đất nước vĩ đại nhất thế giới.” Ông không trả lời các câu hỏi từ báo chí khi đến nhà thờ St. John. Sau khi chụp một vài tấm hình, tổng thống trở về Tòa Bạch Ốc bằng lộ trình ban đầu.

Các viên chức đi cùng ông Trump gồm Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper, hai cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc gồm cô Ivanka Trump, anh Jared Kushner, Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc và một số nhân vật khác. Trước đó trong bài diễn văn tại Vườn Hồng, Tổng Thống nói ông sẽ điều động “hàng ngàn binh sĩ” để chấm dứt tình trạng bạo động và cướp bóc, nếu các tiểu bang không chịu dùng Vệ Binh Quốc Gia.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Hổ Lê đã nói: Sai rồi nhà thờ nầy đâu bị đốt phá. Cái Tựa nầy phải dẹp bỏ lập tức. Đốt phá sao Trump đứng trước nhà thờ chụp hình quay phim?
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements