http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Friday, 30/08/2019 - 07:51:39

Tổng thống Mễ Tây Cơ bị quay lén


Tổng Thống Andres Manuel Lopez Obrador đang phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 19 tháng 8, 2019. (Getty Images)


Tổng Thống Lopez Obrador mới đây đã phát hiện máy quay lén trong Dinh Quốc Gia của tổng thống và cáo buộc các thế lực ngầm theo dõi ông. Chiếc "camera tinh vi" được tìm thấy trong căn phòng tại Dinh Quốc Gia, vốn là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của tổng thống và nội các, theo lời ông Lopez Obrador cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.
"Hãy tưởng tượng xem, họ đã ghi hình chúng tôi trong phòng họp, ngay tại Dinh Quốc Gia,” ông Lopez Obrador nói. Tổng Thống Mễ Tây Cơ không cung cấp thông tin chi tiết về thiết bị quay lén hay cách thức nó được gắn, nhưng ông khẳng định ông không có điều gì phải che giấu. "Những điều chúng tôi thảo luận hoàn toàn hợp pháp, minh bạch và không có thông tin nào có thể được dùng để chống lại chúng tôi,” tổng thống Mễ Tây Cơ nói thêm.
Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái, Lopez Obrador từng nói ông và gia đình là nạn nhân của hoạt động gián điệp. Khi nhậm chức vào tháng 12, tổng thống Mễ Tây Cơ đã giải tán CISEN, cơ quan tình báo quốc gia cũ, và thay tên mới cho lực lượng này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp