advertisements
Thursday, 24/12/2020 - 06:54:46

Tổng thống Pháp hết triệu chứng Covid-19


Màn ảnh cho thấy Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, người đã bị nhiễm Covid-19, đang họp với Nội Các của ông vào ngày 21 tháng 12, 2020. Ông bị xét nghiệm dương tính ngày 17 tháng 12. (Julien de Rosa/ EPA Pool/ AFP via Getty Images)


PARIS - Văn phòng của Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông không còn các triệu chứng Covid-19 một tuần sau khi dương tính với virus.

“Tổng Thống Macron không còn triệu chứng nào vào lúc này, và quá trình cách ly có thể chấm dứt sau 7 ngày,” Điện Elysee cho biết hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, thông báo không nói rõ ông Macron đã có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus hay chưa. Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết trong thời gian tự cách ly, ông Macron vẫn giải quyết "các vấn đề hiện tại của đất nước" và sẽ tiếp tục làm vậy trong thời gian tới.

Lãnh đạo Pháp có xét nghiệm dương tính với Covid hôm 17 tháng 12 với các triệu chứng mệt mỏi, ho và đau cơ. Tuy nhiên, Điện Elysee cho hay tình trạng của ông đã khá lên từ hôm thứ Tư.

Trong đó trong các tuyên bố trước đó, văn phòng cũng mô tả tình trạng của tổng thống 43 tuổi là "ổn định.”
Trong 7 ngày ông Macron qua đã tự cách ly tại một dinh thự gần Paris. Việc ông nhiễm Covid khiến Đệ nhất phu nhân, Thủ tướng Pháp, cùng nhiều lãnh đạo châu Âu cũng phải cách ly.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements