Thursday, 06/12/2018 - 08:25:05

Tổng Thống Trump và Phu Nhân không tin ở Thượng Đế?


(Getty Images)


Một hình ảnh đã nổi bật trong buổi lễ quốc táng cố Tổng Thống George H.W. Bush vào ngày thứ Tư vừa qua. Đó là tất cả các cựu tổng thống và hầu hết mọi người trong Thánh Đường Quốc Gia đều đọc The Apostles' Creed (Tín Điều Của Các Tông Đồ, hay thường được gọi là Kinh Tín Kính).

Mọi người đều cầm tờ chương trình có in Kinh Tín Kính và cùng nhau đọc trong buổi lễ, chỉ có ông Trump và bà Melania không đọc. Ngay cả Phó Tổng Thống Mike Pence đứng đằng sau cũng đọc. Sau đó vợ chồng ông Trump không hát thánh ca như mọi người.

Hành động này đã gây xôn xao trên mạng xã hội, nơi mà nhiều người đã chỉ trích ông Trump, một vị tổng thống được xem là luôn tranh đấu cho các nhóm truyền giáo Thiên Chúa (Evangelical) tại Hoa Kỳ.

Kinh Tín Kính được Wikipedia dịch như sau: “Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu là Con Một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh chịu nạn đời quan Pontius Pilate, chịu đóng đinh trên cây Thánh giá, chết và táng xác; xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại.”

Một người tên là Richard Marx viết trên Twitter, nhắc tới nhà truyền giáo nổi tiếng Bill Graham: “Ông Franklin Graham ơi. Đây là vị tổng thống truyền giáo của quí vị. Ông ấy KHÔNG đọc Kinh Tín Kính tại lễ an táng của một người là bạn thân của thân phụ của ông. Chắc ông Trump tưởng Apostles Creed là tên của phim đấu võ giữa Stallone với Michael B. Jordan?”

Tên của phim đấu võ là “Apollo Creed.”

Một người có biệt danh Resistant viết tiếp theo và nhắc tới bà Melania: “Ngay cả vị cứu tinh hiện nay của giới truyền giáo (hay còn gọi là người mẫu khỏa thân đào mỏ) cũng không cảm thấy cần thiết để đọc Kinh Tín Kính. Làm sao có thể gọi họ là tín đồ Thiên Chúa?”

Và một người tên John Ziegler viết: “Thật là lạ. Barack Obama (một người “Hồi Giáo”) lại thuộc hết những chữ trong Kinh Tín Kính, trong khi Donald Trump (người hùng Truyền Giáo) lại không thuộc chữ nào hết, cũng không thèm đọc.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp