Saturday, 09/02/2019 - 08:50:27

Trả mọi giá để đối phó với tờ The National Enquirer

Vợ chồng ông giám đốc Amazon, Jeff Bezos và MacKenzie Bezos, trong hình chụp tháng Tư 2018 tại Berlin, Đức. (Getty Images)Hôm thứ Năm, mùng 7 tháng Hai, 2019, ông Jeff Bezos, giám đốc điều hành và chủ nhân hãng Amazon ra lệnh cho ông Gavin de Becker đối phó với tờ tạp chí The National Enquirer -tờ báo chuyên khai thác chuyện xì căng đan và cuộc sống riêng tư của nhiều người.


Jeff Bezos (Getty Images)

Ông Becker là giám đốc an ninh bảo vệ cá nhân ông Bezos, và bảo vệ mọi cơ sở thương mại dưới quyền sở hữu của ông này; riêng lần này, ông Bezos chỉ thị ông Becker làm mọi cách đối phó với tờ tạp chí The National Enquirer.

Ông Bezos bảo ông Becker, “Đừng quan tâm đến chuyện tốn kém, giá nào cũng phải tìm cho ra sự thật: họ lấy những tài liệu riêng tư về tôi từ chỗ nào.”

Câu “Đừng quan tâm đến chuyện tốn kém” chuyên chở sức nặng bạc tỉ, vì tài sản của ông Bezos được đánh giá $136 tỉ; nhưng Bezos không tung tiền mua sự im lặng của tờ Enquirer, ông tìm cách giải quyết tận gốc hành động tống tiền của tờ báo.

Trong số báo phát hành ngày 28 tháng Giêng, 2019, tạp chí The National Enquirer sử dụng nhiều trang để khai thác cuộc ngoại tình của Bezos với cô Lauren Sanchez, một tài tử đã cộng tác với đài truyền hình Fox News, trong chương trình Fox Show.

Tờ Enquirer do hãng American Media xuất bản, chủ hãng là ông David J. Pecker, một tay sai thân tín của Tổng Thống Trump; chính Pecker đã mua bản quyền câu chuyện tình tự của tổng thống với cô người mẫu Playboy Karen McDougal và cô tài tử chuyên đóng phim con heo Stormy Daniels.

Vì dính líu vào vụ kiện của cô Daniels, ông Pecker bị điều tra, và phải ký cam kết với công tố viện không liên hệ với Bạch Cung nữa, nên tờ Enquirer đi tìm con mồi khác -ông Bezos.

Sau số báo “tường thuật vụ ngoại tình của ông Bezos,” gây ra cuộc ly dị của vợ chồng ông này, tờ Enquirer ngưng lại và đề nghị sẽ đính chánh, xin lỗi ông và trả lại ông những tấm ảnh chụp dưới thắt lưng của chính ông.

Pecker tin là Bezos không dám “xây nô”, và Pecker lầm; Bezos trả lời, “Of course I don”t want personal photos published, but I also won”t participate in their well-known practice of blackmail, political favors, political attacks and corruption,” Mr. Bezos wrote. “I prefer to stand up, roll this log over and see what crawls out.”

Dịch: “Tất nhiên tôi không muốn hình ảnh riêng tư của tôi bị công bố, nhưng tôi cũng không dự vào cái trò tống tiền, xin ân huệ, tấn công chính trị, và tham nhũng. Tôi muốn thẳng thắn đứng ra đối phó, mở tung cái trò này ra xem những gì bò ra.”

Phóng viên truyền thông gọi cả ông Bezos lẫn ông Pecker, nhưng không thấy con gì “bò ra” cả. Hai ông cùng đang thủ thế. Họ gọi Amazon, tiếp viên nói họ không có thẩm quyền thảo luận việc riêng của ông Giám Đốc; gọi American Media, không ai trả lời điện thoại.

Nhà tỉ phú giầu nhất thế giới dứt khoát tố cáo ông chủ báo tai tiếng nhất thế giới phạm tội tống tiền, khai thác chuyện thâm cung bí sử của Bạch Cung, khác thác ảnh trần truồng, phổ biến tình yêu vụng trộm.
Lần này, họ vụng về gây đổ vỡ trong gia đình nạn nhân -Bezos- khiến ông này không còn có gì quý, đáng bảo vệ nữa; do đó ông thẳng tay đối phó.

Trên đầu bức điện thư, Bezos viết, “No thank you, Mr. Pecker;” và ông Pecker hiểu là “hỏng việc rồi, không có $tỉ nào cả, chỉ có tốn kém và khó khăn.”

Bà MacKenzie Bezos là một nhà văn, nhưng lấy chồng doanh nhân, bà tỏ ra rất tháo vát và có nhiều sáng kiến.

Vợ chồng ly dị, bà cùng chồng ký chung một bức thư, công bố tình trạng mới của họ bằng lời lẽ đầy yêu thương, giải thích với thân nhân, thân hữu tâm trạng vẫn yêu thương nhau nhưng không tiếp tục chung sống nữa. Việc chia đôi tài sản khiến bà trở thành bà tỉ phú cũng giầu nhất thế giới.

Bezos chán ngán tuyên bố, “Pecker phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi, và ông ta chờ tôi trả thù lao!”
Tờ Enquirer nói họ tốn kém khá nhiều trong việc gửi một nhóm phóng viên, nhiếp ảnh viên theo sát đôi tình nhân trên 40,000 dặm đường qua năm tiểu bang. Trong lúc Bezos và người tình xê dịch bằng jet tư, du thuyền, và nghỉ trong những khách sạn 5 sao, thì họ mướn xe, tự lái lấy, ăn ngủ như du khách bình dân, để săn ảnh, lóng nghe, và mua tin tức.

Họ chụp nhiều ảnh tại một bãi biển mà họ gọi là “tổ ấm yêu thương trên bờ biển Santa Monica.”
Ông Pecker là bạn thân của ông Trump từ nhiều năm trước -từ thủa Trump chưa làm tổng thống; cả hai ông cùng không có thiện cảm với ông Bezos và tờ The Washington Post, tờ báo danh tiếng trong làng báo đứng đắn của Mỹ, và thường có lập trường chống đối tổng thống, và khinh rẻ đường hướng “lá cải” của tờ Enquirer.

Tổng thống thường xếch mé gọi tờ The Washington Post là tờ “The Amazon Post” và gọi ông chủ báo là “Jeff Bozo;” dĩ nhiên ông cũng xếp tờ báo vào hạng “fake news.”

Pecker nhìn nhận Michael D. Cohen -luật sư riêng của tổng thống- có trao cho ông $150,000 để mua sự im lặng của cô Daniels. Công tố viện liên bang Southern District of New York liệt số tiền đó vào loại đóng góp phi pháp vào quỹ ứng cử của ông Trump, và bắt ông Pecker ký thỏa ước không được tái phạm nữa.
Ông B- Becker -giám đốc an ninh của ông Bezos- có thể khai thác bản thỏa ước không tái phạm ông P- Pecker -giám đốc hãng American Media- ký với công tố viện để đưa ông P ra tòa về tội đánh phá đời tư của ông, bội ước với công tố viện,

Giới federal prosecutor (công tố viên liên bang ) nhận xét ông P có thể bị xử theo hình luật, và có thể lãnh án tù, tùy theo thế lực của ông Bezos.

Thế lực đó? Bezos đã ký chi phiếu Bằng Mọi Giá -chi phiếu trắng cho ông B.
Tờ Enquirer bắt chước đường hướng của tờ Con Ong Saigon khai thác chuyện riêng tư của những người có máu mặt. Và ông Bezos thường tự hào với thành tích đánh ngã mọi trở ngại. Cuộc đấu trí và đấu chí không thăng bằng đó sẽ có bên được, bên thua.
Nửa ký nặng hơn một pao.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements