Sunday, 02/09/2018 - 07:14:28

Trái bơ nặng hơn 2 kg, cả nhà ăn không hết


Hai trái bơ nặng tới 4 kg. (Dân Việt)

HÀ NỘI - Cắt trái bơ này, nhà bốn người chia nhau ăn vẫn không hết.
Báo Dân Việt cho biết một loại bơ khổng lồ đang được trồng ở cao nguyên miền Trung, đặc biệt là ở tỉnh Đắc Nông. Trái bơ này có cơm vàng, hương vị thơm béo, ăn dẻo, trọng lượng có thể lên tới 2 kg (4.4 pounds), có trái nặng 2.2kg (4.4 kg) được người ta giành mua với giá lên tới $17 một trái.
 

Bơ khổng lồ được trồng ở Tây Nguyên. (Dân Việt)

Bà Đào Ngọc Ánh ở Thanh Xuân, Hà Nội, nói với báo Dân Việt, “Bơ này hiếm lắm, lần nào muốn ăn tôi cũng phải đặt trước cả tuần, có lần còn phải đặt tận trong Tây Nguyên chuyển ra Hà Nội với giá khá đắt đỏ, lên tới 190,000 đồng ($8)/kg.”

Ông Nguyễn Văn Tâm, chủ một cửa hàng trái cây sạch ở Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội), cho biết, bơ thành bích - hay còn gọi là bơ khổng lồ - là một trong những loại bơ dành cho khách hàng sành ăn. Thế nhưng, do nguồn cung ở trong Tây Nguyên chưa nhiều nên bơ giá khổng lồ này tương đối cao và thường xuyên thiếu hàng.

Ông Tâm cho biết giống bơ khổng lồ này đã được nhân giống và trồng cách đây hai thập niên tại trị trấn Đắk Mil, Đắk Nông. Có một ông đã xin cây bơ ở nhà cha mẹ vợ về trồng trong vườn nhà cho quả lớn. Về sau, thấy bơ này thơm ngon, cho trái bự nên người dân trong vùng đến xin giống về trồng và nhân giống rộng rãi.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp