Wednesday, 18/10/2017 - 08:04:58

Trần nhà nứt, bê tông rớt trúng đầu sinh viên

Bà Nguyễn Thị Màu, mẹ của nạn nhân. (Zing)


SÀI GÒN – Tai nạn với vật liệu từ trên các tòa nhà đang được xây cất, hoặc trần nhà cũ kỹ bị rạn nứt, rớt xuống đất vẫn thường xảy ra tại Việt Nam. Trong vụ mới nhất, một nam sinh đã chết tại chỗ sau khi bị bê tông rơi trúng đầu khi đang đứng trong sân trường.

Trang tin Cộng Đồng Sinh Viên Hutech (Đại Học Công Nghệ Tp.HCM) đăng tin chiều vào chiều thứ Ba, 17 tháng 10, cho biết nam sinh bị bê tông rơi trúng đầu, tử vong ngay trong sân trường ĐH Công Nghệ. Kèm theo bản tin là hình ảnh hiện trường nơi người này gặp nạn.

Thông báo trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.
Bên cạnh những ý kiến chia sẻ sự mất mát với gia đình nạn nhân, rất nhiều người tỏ ra lo lắng trước sự an toàn của sinh viên, giảng viên trong trường, vì việc bê tông rơi chứng tỏ cơ sở vật chất nhà trường đang gặp vấn đề.

Nguyễn Thanh Long nằm chết cạnh thang máy, nơi các sinh viên xếp hàng chờ lên thang thì xảy ra tai nạn. (Hình của trang tin Cộng Đồng Sinh Viên Hutech)Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Long, 29 tuổi, sinh viên ngành Kỹ Thuật Môi Trường. Trang web cũng như fanpage chính thức của trường đã đăng tải lời chia buồn với gia đình Thanh Long.
Một thành viên phòng truyền thông trường Đại Học Hutech cho biết tai nạn xảy ra khi bạn đang có mặt tại trường. Khi đó, trời sắp mưa, sinh viên khá nhốn nháo. Sự việc xảy ra rất nhanh, khá nhiều người chứng kiến.

Theo cô Nguyễn Tiên, sinh viên năm thứ ba của trường, nơi xảy ra tai nạn là khu vực sinh viên trường thường xuyên xếp hàng lên thang máy. Nạn nhân Long đứng ngay sau lưng nữ sinh này.
"Tảng bê tông rơi sát mình luôn, chỉ kịp nghe một tiếng ầm, quay lại đã thấy bạn trai kia nằm đó và bắt đầu chảy máu. Các viên đá nhỏ còn văng trúng người mình và bạn mình," sinh viên này nói.
Nhiều sinh viên sợ hãi bỏ chạy. Sau vài phút định thần, một số nam sinh mới dám lại gần nạn nhân và gọi nhân viên bảo vệ trường.

Tiền thân của trường Đại Học Công Nghệ này là trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ, là một trong những trường ngoài công lập có tiếng tại thành phố Sài Gòn.

Trường nghi oan cho con

Trong khi đó, không chỉ đau khổ trước cái chết bất ngờ của con trai, gia đình Nguyễn Thanh Long cũng buồn phiền bởi các tin đồn thất thiệt cho rằng anh qua đời vì tự tử.

"Sao lại có thông tin thất thiệt rằng anh tôi thất tình, buồn chuyện công việc hay u sầu gì đó nên tự ngã, qua đời được. Đó là thất đức. Anh tôi tử nạn bất ngờ, gia đình đã đủ đau khổ lắm rồi," Nguyễn Thanh Luân, 26 tuổi, em của Long, nói với báo Zing.

Mẹ của Long là bà Nguyễn Thị Màu, 51 tuổi. Bà cho biết Long là con trai trưởng trong ba người còn. Bà từng vui vì con cái trưởng thành, ngoan lành.

Bà kể với Zing, "Khoảng 7 giờ sáng (thứ Tư), một người ở trường gọi cho tôi, nói Bi (tên ở nhà của anh Long) gặp tai nạn. Hai vợ chồng tôi cuống quá, lập tức đi tìm con. Tới nơi, người ta còn yêu cầu làm đủ thứ giấy tờ. Hai tiếng sau, tôi mới được nhìn thấy con.

“Hóa ra nó không phải bị ngã xe, mà bị bê tông rơi trúng. Tại sao con tôi chỉ đi học mà cũng chết?", người mẹ nghẹn ngào nói.

Bà Màu cho biết khi tai nạn mới xảy ra, phía nhà trường còn cho rằng Long u buồn trong cuộc sống riêng nên mới nghĩ quẩn.

"Có một người tới hỏi gia đình tôi về tình hình tâm thần của anh Long. Họ nghi ngờ anh tôi tự tử, trong khi những gì chúng tôi quan tâm là tình hình của anh ấy," em trai nạn nhân kể.

Phải đến khi xem lại hình video giám sát, phía công an và nhà trường mới khẳng định nam sinh Hutech gặp nạn do bị mảng bê tông từ trên cao rơi trúng.

"Tai nạn bất đắc dĩ nào ai muốn, song nhiều người còn sợ trách nhiệm nên gia đình phải chờ rất lâu mới biết con sống chết ra sao. Là người mẹ, tôi không quan tâm, chỉ cần con trai mình," bà nói nức nở.
Em trai nạn nhân nhận định khu vực nhà B của trường Hutech ẩn chứa nhiều mối nguy giảng viên, sinh viên trường vì "nhìn bằng mắt thường cũng thấy tòa nhà có vết nứt đôi và miếng bê tông rơi từ miếng nứt ấy ra.
Anh Luân cho biết, "Tôi đã chụp lại tất cả vết nứt nơi anh tôi gặp nạn, nhưng chỉ giữ vậy thôi. Chúng tôi không truy cứu trách nhiệm nhà trường, cũng không mong kiện tụng. Bây giờ chỉ muốn anh Long ra đi thanh thản."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp