Tuesday, 19/03/2019 - 06:44:23

Trao trả 21 thi thể nạn nhân vụ xả súng tại Tân Tây Lan

Một quan tài chứa thi hài của một nạn nhân trong vụ khủng bố Christchurch đang được mang đến nơi an táng tại nghĩa trang Memorial Park Cemetery vào sáng thứ Tư, 20 tháng 3, 2019 tại Christchurch, New Zealand. 50 người đã thiệt mạng tại hai đền Hồi bị bắn ngày thứ Sáu tuần qua. (Carl Court/Getty Images)

 

CHRISTCHURCH – Vào sáng thứ Tư, giờ địa phương, Cảnh Sát Trưởng Tân Tây Lan Mike Bush cho biết, nhà chức trách đã chính thức nhận dạng và trao trả thi thể của 21 trong số 50 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng tại đền thờ Hồi giáo vào tuần trước.

Ông Bush nói việc giao trả thi thể là một điều ưu tiên của nhà chức trách, dựa trên lý do gia đình và văn hóa. Luật Hồi giáo nói rằng người chết nên được chôn cất càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 24 giờ sau khi qua đời. Thông báo của ông Bush được đưa ra giữa lúc 2 tang lễ đầu tiên của các nạn nhân cũng diễn ra vào sáng thứ Tư.

Ông Bush hy vọng sẽ hoàn tất nhận dạng hầu hết nạn nhân vào cuối ngày, dù một số ít thi thể có lẽ phải cần thêm thời gian. Nhà chức trách đã bỏ ra 4 ngày để xây dựng một khu mộ đặc biệt tại nghĩa trang thành phố để dành cho việc chôn cất những người Hồi giáo. Hiện chưa rõ bao nhiêu nạn nhân sẽ được chôn tại đây. Chính quyền New Zealand đã nhận được một số yêu cầu muốn chuyển thi thể nạn nhân về quốc gia quê hương của họ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp