Friday, 22/03/2019 - 06:52:55

Triển lãm Hoa Lan Quốc Tế tại Santa Barbara

(Hình cung cấp)

 

Bài BÍCH NGA

Cuối năm 2018, Hội Hoa Lan Việt Nam nhận được thư mời của Ban Tổ Chức cuộc Triển Lãm Hoa Lan Quốc Tế lần thứ 74 tại thành phố Santa Barbara, California (Santa Barbara International Orchid Show) vào những ngày15-16-17 tháng Ba, 2019.

Cuộc triển lãm này có khoảng 50 gian hàng bán lan từ khắp nơi trên thế giới như Brazil, Ecuador, Peru, Columbia, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và Hoa Kỳ và 50 khu trưng bày của các vườn lan thương mại và các hội hoa lan.

Hàng ngàn du khách quốc tế và Hoa Kỳ đã đổ về đây thưởng ngoạn những khu trưng bầy hết sức công phu và tốn kém. Họ cũng về đây để tìm kiếm những loài lan lạ, những cây lan đẹp hiếm thấy trên thị trường quốc tế.

 

(Hình cung cấp)

  

Sáng ngày thứ Tư, 13 tháng 3, 2109, anh Bùi Mạnh Hà, Phó Hội Trưởng, đã cùng với anh Trần văn Minh, Nguyễn Duy và cô Nguyễn Huyền Nhi chở những cây lan đẹp của các hội viên cùng các đồ trang trí lên tham dự. Chặng đường từ Westminster tới Santa Barbara chỉ có chừng 130 miles, nhưng vì xa lộ 101 xe cộ quá đông đúc nên phải mất gần 4 giờ, đi từ sáng sớm, bầy biện xong xuôi cũng phải đến gần nửa đêm mới về tới nhà.

Thực là một vinh dự cho Hoa Lan Việt Nam, một hội sinh sau đẻ muộn được tham dự cuộc triển lãm quy mô này cùng với những hội đã thành lập từ 50, 60 năm qua, nhất là những hội ở quanh vùng từ Malibu tới Santa Barbara và Luis Obispo, nơi quy tụ những vườn lan danh tiếng nhất thế giới với những hội viên kỳ cựu.

 

(Hình cung cấp)

 

Kết quả thực không ngờ, với khoảng 40 cây trưng bầy, Hội Hoa Lan Việt Nam đã lập được những thành tích như sau:

- 3 giải Nhất về Trưng Bày:

Nhất trong các hội đoàn (Best non- commercial display)

Nhất về trưng bầy dưới 100 square feet (25-100 sft )

Nhất về trưng bầy do Nguyệt San Orchids Digest tặng

- 2 giải đặc biệt:

Cây lan đẹp nhất trong nhóm lan tiểu kiếm (Best of miniature Cymbidium)

Cây lan đẹp nhất trong nhóm lan vũ nữ (Best of Oncidium alliance)

- 15 giải Nhất (1st Class)

- 7 giải nhì (2nd Class)

- 5 giải Ba (3rd Class)

 

(Hình cung cấp)

 

Khách thưởng ngoạn đông đảo trong đó có một số người Việt từ các tiểu bang xa xôi như Chicago, Minnesota, v.v. về dự không tiếc lời khen ngợi một khu triển lãm nhỏ hẹp nhưng đầy những giải thưởng và huy chương.

Xin thành thực cám ơn những anh chị em đã hy sinh thì giờ quý báu ,chẳng quản ngại công sức và đường xá xa xôi mang lai vinh dự cho hội nhà cũng như cộng đồng người Việt chúng ta.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp