Friday, 22/10/2021 - 05:57:53

Trộm bị voi đạp chết tại Nam Phi

Voi trong công viên quốc gia Kruger National Park ngày 16 tháng 4, 2017. (Frédéric Soltan/ Corbis via Getty Images)

 

LIMPOPO – Một người nghi là thợ săn trộm đã được tìm thấy đã chết trong một công viên quốc gia ở Nam Phi, được cho là đã bị voi giết chết. Nhân viên Công Viên Quốc Gia Kruger phát giác xác chết ngày thứ Năm, sau khi theo dõi các dấu vết để lại tại công viên.

“Cuộc điều tra ban đầu cho thấy nghi can bị giết bởi một con voi, và bị các đồng phạm của anh ta bỏ lại,” thông cáo của nhà chức trách nói.

Danh tính người chết không được công bố. Lực lượng kiểm lâm không tìm thấy động vật nào khác bị giết trong khu vực. Nhà chức trách đã dùng sự việc này để khuyến cáo về sự nguy hiểm “khi săn bắn phạm luật” trong công viên.

Công Viên Quốc Gia Kruger là khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất Nam Phi, rộng gần 5 triệu mẫu. Khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ săn trộm tê giác. Số lượng tê giác trong công viên đã giảm 60% kể từ năm 2013.

Trong nửa đầu năm 2020, 166 con tê giác đã bị giết ở Nam Phi, với 88 con trong công viên Kruger. Trong những tháng gần đây, công viên Kruger đã tăng thêm nhân viên tuần tra để ngăn nạn săn trộm.

Tuy nhiên, từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, số lượng thợ săn trộm bị bắt tại công viên đã tăng gần 30%, so với cùng thời kỳ vào năm ngoái.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Trộm bị voi đạp chết tại Nam Phi : Các cụ ta hay nói : "sinh nghề, tử nghiệp". Kẻ giết voi, giết tê giác để lấy sừng, cuối cùng chết vì nghề giết chúng. 小 偷 在 南 非 被 大象 踩 死: 我 們 的 祖 先 常 說 : “ 以 業 生 , 因 業 而 死 ”。 ”。 誰 為 了 大 象 的 象 牙 殺 了 大 象 , 誰 為 了 他 們 的 角 殺 了 犀 牛 , 最 終 都 會 被 他 們 殺 死 。 Voleur piétiné à mort par un éléphant en Afrique du Sud : Nos ancêtres disaient souvent : « vivre par une carrière, mourir à cause de cette carrière. ». Celui qui tue les éléphants pour leurs ivoires ou les rhinocéros pour leurs cornes, finit par être tué par eux.
advertisements
advertisements