Saturday, 28/04/2018 - 10:02:58

Trọng mở rộng chiến dịch diệt nội bộ, khởi tố 4 người vụ án "Út Trọc" trong đó có 2 đại tá


Hai ông đại tá Phùng Danh Thắm (bên trái) và Bùi Văn Tiệp.

HÀ NỘI - Bộ Quốc Phòng cho biết bộ đã mở rộng cuộc điều tra sai phạm của Đinh Ngọc Hệ (biệt danh Út Trọc) ở tổng công ty đầu tư và phát triển Thái Sơn, và hai đại tá quân đội đã bị khởi tố.
Ông Hệ đã bị bắt từ ngày 3/12/2017.

Trong cuộc điều tra, cơ quan điều tra còn phát hiện ông Hệ có hành vi mua bằng đại học giả, sử dụng bằng giả để khai trong hồ sơ đảng viên, hồ sơ cán bộ.

Mở rộng điều tra, cơ quan đã bắt giam Trần Xuân Sơn (trú tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) là người được Đinh Ngọc Hệ thuê làm giám đốc chi nhánh công ty Thái Sơn tại Bình Dương; ông Trần Văn Lâm (trú tại phường Phú Trung, quận Tân Phú, Sài Gòn) là người được Đinh Ngọc Hệ thuê làm tổng giám đốc điều hành Thái Sơn tại Sài Gòn.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố đại tá Bùi Văn Tiệp và ra lệnh ông ta không được rời khỏi nơi cư trú với. Ông này nguyên là sư đoàn trưởng Sư Đoàn 367, binh chủng Phòng Không Không Quân.

Theo Bộ Quốc Phòng, cả ba bị can trên đều bị khởi tố về tội “lợi dụng chức vụ” để giúp sức cho bị cáo Đinh Ngọc Hệ.

Bên cạnh đó, cơ quan cũng đã khởi tố đại tá Phùng Danh Thắm, tổng giám đốc tổng công ty Thái Sơn thuộc Bộ Quốc Phòng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Bộ Quốc phòng không cung cấp thêm chi tiết cụ thể về các cáo buộc, nói rằng các cơ quan tố tụng của họ đang “khẩn trương điều tra” để đưa vụ án ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Những diễn biến mới nhất này là tín hiệu cho thấy chiến dịch bài trừ tham nhũng của Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Nguyễn Phú Trọng đang mở rộng quyết liệt, nhắm vào một loạt những đối tượng từ các lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước cho tới ủy viên bộ chính trị và sĩ quan quân đội.

Nguyễn Phú Trọng, trong một cuộc họp về phòng chống tham nhũng hôm thứ Sáu, đã ra lệnh khởi tố khẩn cấp, điều tra các đối tượng trong vụ án tại tổng công ty Thái Sơn, cũng như đẩy mạnh điều tra, khởi tố một loạt những vụ án khác

Những bước đi này “càng khẳng định rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; nói đi đôi với làm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong phòng, chống tham nhũng,” ông Trọng được dẫn lời nói.
(Tin Tức VN, VOA)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp