Friday, 01/11/2019 - 07:24:34

Trực thăng Nam Hàn rơi gần đảo tranh chấp với Nhật

SEOUL – Vào thứ Sáu, lực lượng cứu nạn Nam Hàn đang cố gắng tìm kiếm 7 người mất tích sau khi một trực thăng của Sở cứu hỏa Nam Hàn bị rơi xuống vùng biển ngoài khơi quần đảo Dokdo hôm thứ Năm.
Vào lúc tai nạn xảy ra, trực thăng H225 của Airbus Helicopters vừa đón một ngư dân bị thương từ quần đảo Dokdo. Quần đảo này còn có tên Takeshima theo cách gọi của Nhật Bản, là khu vực đang tranh chấp giữa nước này và Nam Hàn. Có tất cả 7 người trên trực thăng, bao gồm 5 nhân viên cứu nạn, một ngư dân và một nhân viên dân sự.
"Ngư dân bị tai nạn trên thuyền đánh cá và bị mất một ngón tay. Trực thăng y tế đến đón do người này cần được phẫu thuật khẩn cấp trên đất liền,” viên chức Sở Cứu hỏa Gyeongbuk cho biết. Bộ Quốc Phòng Nam Hàn đã điều nhiều tàu tuần tra, máy bay và người nhái để tìm kiếm vết tích của 7 người gặp nạn. Cả Nam Hàn và Nhật Bản đều tuyên bố sở hữu quần đảo Dokdo. Hiện quần đảo này do Seoul kiểm soát. Trực thăng gặp nạn được sở cứu hỏa đưa vào sử dụng từ năm 2016 và mới được kiểm tra hồi tháng 10.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp