Wednesday, 12/08/2020 - 07:06:33

Trực thăng quân sự bị bắn tại Virginia


Một chiếc UH-1N Huey đang đáp xuống Montana, tương tự như chiếc bị bắn tại Virginia hôm thứ Hai, 10 tháng 8, 2020. (US Air Force)


MIDDLEBURG - FBI đã điều tra một vụ nổ súng nhắm vào một trực thăng Không Quân, xảy ra khi trực thăng đang bay trên vùng trời phía bắc tiểu bang Virginia hôm thứ Hai. Một thành viên phi hành đoàn đã bị thương nhẹ, theo lời FBI và Không Quân.

Chiếc trực thăng UH-1N Huey đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một phi trường lân cận và một viên đạn đã được tìm thấy trên khung máy bay.

Vào xế trưa thứ Hai, chiếc trực thăng đã cất cánh từ căn cứ Andrews để thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện thường kỳ. Trực thăng bị bắn từ mặt đất khi đang bay phía trên thành phố Middleburg, Virginia, ở độ cao 1,000 feet.

Trực thăng lập tức đổi hướng về phía phi trường địa phương Manassas để hạ cánh khẩn cấp. Giám đốc liên lạc của thành phố Manassas cho biết, vào 12:20 trưa thứ Hai, phi trường nhận được điện thoại từ tháp không lưu Manassas, nói rằng một trực thăng quân sự đang bay về phía phi trường, trên khoang có người bị thương, và cần hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Trực thăng hạ cánh an toàn lúc 12:43 chiều. Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy trực thăng bị trúng 1 viên đạn, khiến 1 thành viên phi hành đoàn bị thương và máy bay cũng bị hư hại.

Phát ngôn viên Không Quân cho biết người lính bị thương không bị nguy hiểm đến tính mạng và đã được xuất viện. Đặc vụ FBI đang hợp tác với cảnh sát địa phương để điều tra sự việc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising