Wednesday, 20/11/2019 - 07:39:20

Trực thăng quân sự Hoa Kỳ rớt ở Afghanistan

KABUL - Hai binh sĩ Hoa Kỳ đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng gặp nạn ở tỉnh Logar, phía nam thủ đô Kabul vào thứ Tư. "Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, tuy nhiên báo cáo ban đầu cho thấy trực thăng không bị trúng đạn của kẻ thù,” theo Lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan ra thông cáo cho biết.
Thông cáo không cho biết chủng loại của chiếc trực thăng gặp nạn, cũng như danh tính của hai binh sĩ thiệt mạng. Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Afghanistan Fawad Aman xác nhận trực thăng không bị bắn hạ và không có binh sĩ nước này thương vong trong tai nạn.
Trong khi đó, phát ngôn viên Zabihullah Mujahid của phiến quân Taliban tuyên bố lực lượng này đã bắn hạ trực thăng Hoa Kỳ. "Trực thăng Chinook của Hoa Kỳ bị phá hủy hoàn toàn đêm qua, khi định tấn công các tay súng Taliban tại khu vực Pangram, Sarkh, tỉnh Logar,” phát ngôn viên Mujahid đăng trên Twitter sau vụ tai nạn.
Taliban thường nhận trách nhiệm về các vụ tai nạn bất ngờ của liên quân Mỹ - Afghanistan tại quốc gia Nam Á này. Khoảng 13,000 binh sĩ Hoa Kỳ đang đồn trú tại Afghanistan, làm nhiệm vụ huấn luyện, cố vấn và hỗ trợ các lực lượng Afghanistan trong các chiến dịch chống khủng bố của NATO. Chiến trường Afghanistan đến nay đã trở thành cuộc chiến kéo dài nhất của Hoa Kỳ, nhưng Washington vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận hòa bình với Taliban.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising