Monday, 10/06/2019 - 07:34:01

Trực thăng rơi trên nóc tòa nhà ở New York, 1 người chết


Tai nạn chứ không phải khủng bố
Khách bộ hành dừng chân và nhìn lên tòa nhà 787 Seventh Avenue ở góc đường 51st Street, dưới phố Manhattan, nơi mà một chiếc trực thăng đã lao vào nóc nhà vào trưa thứ Hai, 10 tháng Sáu. Phi công của chiếc trực thăng đã thiệt mạng và là người duy nhất trong trực thăng. (Spencer Platt/Getty Images)


Một phi công đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng do ông điều khiển bị rơi trên nóc một tòa cao ốc ở khu Manhattan ở New York vào trưa thứ Hai. Sự việc gây ra một đám cháy nhỏ trên nói tòa nhà và khiến xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xuất hiện tràn ngập các con đường trong thành phố.

Phi công Tim McCormack là người duy nhất trên chiếc trực thăng Agusta A109E, thuộc sở hữu tư nhân. Không có ai khác bị thương trong sự việc. Tai nạn xảy ra lúc gần 1:45 trưa giờ địa phương, tại tòa nhà AXA Equitable Center cao 50 tầng, cách quảng trường Times vài con đường. Vào lúc tai nạn xảy ra, thời tiết tại Manhattan khá xấu, với trời mưa và có nhiều sương mù.

Sự việc được cho là một tai nạn và không có dấu hiệu khủng bố. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra, và Thị Trưởng Bill de Blasio nói rằng “thành phố New York không bị đe dọa.” “Sự việc đã có thể tệ hại hơn rất nhiều,” Thị Trưởng de Blasio nói. “Tạ ơn Thượng Đế là đã không có người nào khác bị thương.”
Thống Đốc Andrew Cuomo của New York cũng đã có mặt tại hiện trường không lâu sau sự việc, và nói với rằng có vẻ như phi công đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp lên nóc tòa nhà.
Ông Cuomo nói, “Nếu quý vị là người New York, quý vị đều sẽ có mức độ ấn tượng nào đó với vụ 9/11. Do đó, ngay khi nghe tin về một máy bay rơi trúng một tòa nhà, đầu óc của tôi liền nghĩ tới điều mà mọi người New York đều nghĩ tới.”

Theo cơ quan hàng không liên bang FAA, trực thăng Agusta A109E là loại trực thăng có 1 phi công, với tốc độ bay tối đa là 154 dặm một giờ. Nhà chức trách cho biết phi công cất cánh từ một sân trực thăng trên đường số 34 ở phía đông Manhattan, và đang trên đường tới Linden, New Jersey.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising