Friday, 05/04/2019 - 07:57:19

Trump: "Quốc gia chúng ta đã hết chỗ" chứa


Tổng Thống Donald Trump đã đến thăm tường biên giới tại Calexico, California và phát biểu vào ngày thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019. Ông Trump muốn quan sát một bức tường mới xây tại California để ngăn chặn di dân từ Mễ Tây Cơ, mặc dù trước đó ông rút lại lời đe dọa đóng hết các cửa khẩu biên giới. (Getty Images)


CALEXICO – Vào ngày thứ Sáu, trong chuyến thăm đoạn tường biên giới vừa tu sửa ở Calexico, California, Tổng Thống Donald Trump tuyên bố “quốc gia chúng ta đã hết chỗ,” đồng thời khẳng định hệ thống di trú Hoa Kỳ đang bị quá tải, và tình trạng nhập cư lậu tại biên giới phía nam cần phải chấm dứt.

Tổng Thống Trump đã tham dự một cuộc họp báo về vấn đề di trú và an ninh biên giới, sau đó đi thăm một đoạn hàng rào thép dài 2 dặm, vừa được dựng lên thay thế cho một hàng rào cũ. Đoạn hàng rào mới này thuộc một kế hoạch tu sửa đã được dự tính từ rất lâu trước đây, và không thuộc dự án xây tường biên giới của ông Trump.

An ninh biên giới hiện là một trong các chủ đề trọng tâm trong chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng Thống Trump. Trong cuộc họp báo, Tổng Thống Trump nói: “Rõ ràng là một tình huống khẩn cấp đang xảy ra tại biên giới phía nam. Tình trạng vượt biên lậu tăng cao đang làm quá tải hệ thống di trú. Chúng tôi không thể thu nhận các người nữa. Quốc gia của chúng tôi đã hết chỗ rồi.”

Tổng thống cũng bác bỏ các lý do mà di dân Trung Mỹ sử dụng để xin tị nạn tại Hoa Kỳ, gọi đây chỉ là “những lời dối trá.” Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen cũng tháp tùng tổng thống trong chuyến thăm đến California. Vào tối thứ Sáu, ông Trump đã đến Beverly Hills để dự một sự kiện quyên tiền tranh cử.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp