Wednesday, 16/05/2018 - 11:57:38

Trump bàn về luật sanctuary với các đại diện California


Nói chuyện với những người cùng khuynh hướng. Tổng Thống Donald Trump đang phát biểu trong cuộc họp với các lãnh đạo từ California và các viên chức chính phủ có lập trường chống chính sách bảo vệ di dân bất hợp pháp tại Tòa Bạch Ốc ngày thứ Tư, 16 tháng Năm. (Olivier Douliery-Pool/Getty Images)

Vào ngày thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump đã chỉ trích các chính sách dung dưỡng di dân lậu của California (sanctuary law), khi ông gặp gỡ các lãnh đạo địa phương, những người phản đối việc California từ chối hợp tác với các cơ quan di trú liên bang. Tổng Thống Trump đã mời 16 đại diện California, bao gồm thị trưởng của sáu thành phố cùng một số viên chức, để thảo luận về luật California Values Act, còn gọi là luật SB54 – đạo luật giới hạn sự hợp tác của cảnh sát địa phương với cảnh sát di trú liên bang.

Cùng tham dự cuộc họp có Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen, và Giám đốc quan thuế và di trú ICE Thomas Homan.

Ông Trump đã cám ơn các viên chức có mặt, và khen ngợi họ “dũng cảm khi chống lại đạo luật vi hiến của California.” Ông Trump thêm rằng luật “sanctuary” của California đã “cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho tội phạm.”

Cuộc họp diễn ra vào ba tháng sau khi thành phố Los Alamitos bỏ phiếu quyết định không thực hiện đạo luật SB54 của California. Từ đó đến nay, nhiều thành phố khác cũng bỏ phiếu phản đối SB54. Vào tuần trước, Santa Clarita trở thành thành phố đầu tiên thuộc LA County gia nhập nhóm phản đối luật SB54, bằng cách ủng hộ vụ kiện của chính phủ liên bang đối với California.

Tổ chức American Civil Liberties Union đã kiện thành phố Los Alamitos, nói rằng việc thành phố này không thực hiện luật SB54 là trái pháp luật, lãng phí tiền thuế của người dân, và đe dọa sự an toàn của người dân trong thành phố.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp