Monday, 25/02/2019 - 07:44:05

Trump bị cựu nhân viên tố tội hôn bậy "tới nay còn thấy môi ông bay vào mặt tôi"


Alva Johnson từng làm việc cho ông Trump năm 2016.

HOA THỊNH ĐỐN - Cô Alva Johnson, một cựu nhân viên trong ban tranh cử tổng thống của Donald Trump trước đây, đã lên tiếng tố cáo ông Trump tôi hôn cô mà không hề được sự đồng ý của cô bên ngoài một cuộc vận động đám đông ở Florida vào tháng Tám năm 2016.

Theo tin của nhật báo Washington Post hôm thứ Hai, Alva Johnson cho biết, “Ngay lúc đó tôi cảm thấy bị xúc phạm vì tôi không mong đợi cũng không muốn có một nụ hôn như thế. Cho tới nay tôi vẫn còn thấy môi của ông bay vào mặt tôi.”

Vẫn theo The Washington Post thì Alva Johnson đã đệ nạp đơn kiện ông Trump tại Florida hôm thứ Hai, 25 tháng 2, để đòi bồi thường về sự thiệt hại cho sự đau đớn và tổn thương tâm lý vì vụ hôn bậy gây ra.

Trong đơn kiện, Alva Johnson nói ông Trump đã chộp lấy tay và cố hôn môi cô khi vừa rời khỏi chiếc xe RV đậu ở phía ngoài cuộc vận động tại thành phố Tampa ngày 24 tháng 8, 2016. Alva Johnson nói rằng cô đã quay đầu để tránh nụ hôn không mong đợi, nhưng cuối cùng môi của Trump cũng áp lên khoé miệng của Johnson, để lại cho cô cảm xúc bị tổn thương vì “quá ghê tởm và không chính đáng” (super-creepy and inappropriate).
Bà phát ngôn viên Sarah Huckabee Sanders của Tòa Bạch Ốc đã bác bỏ lời tố cáo của Alva Johnson, nói rằng điều tố cáo của cô không hề xảy và nhiều người chứng kiến điều đó.

Trong mấy năm qua, có ít nhất 21 phụ nữ khác đã tố cáo Trump có hành vi tình dục khiếm nhã trong khoảng thời gian từ đầu thập niên 1980 đến giữa thập niên 2000 mà ông luôn luôn kịch liệt phủ nhận.
Alva Johnson là người da màu, cũng đồng thời tố cáo ông Trump kỳ thị chủng tộc vì trả thù lao cho cô thấp hơn các đồng nghiệp da trắng của cô.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp